Lễ hội Hoa Ban năm 2020: Cơ hội quảng bá tiềm năng, vẻ đẹp Điện Biên

Lễ hội Hoa Ban năm 2020: Cơ hội quảng bá tiềm năng, vẻ đẹp Điện Biên

  • Ngày đăng02/12/2019
  • Lượt xem217

(HPA) Lễ hội Hoa Ban là sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu của tỉnh Điện Biên được tổ chức thường niên nhằm giới thiệu văn hóa truyền thống đặc trưng, tiêu biểu của nhân dân các dân tộc vùng Điện Biên và Tây Bắc. Đây là cơ hội quảng bá tiềm năng, vẻ đẹp của mảnh đất, con người Điện Biên đến đông đảo nhân dân, du khách trong nước và quốc tế.

Chương trình nghệ thuật Lễ hội Hoa Ban 2018. Ảnh: enternews.vn

Lễ hội Hoa Ban được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014, gắn với sự kiện mở màn Chiến thắng Điện Biên Phủ. Đến nay trải qua 6 lần tổ chức, Lễ hội Hoa Ban đã trở thành thương hiệu du lịch đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh Điện Biên, là ngày hội chung của đồng bào các dân tộc, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, thúc đẩy hoạt động du lịch phát triển.

Lễ hội Hoa Ban năm 2020 sẽ được tổ chức từ tháng 3-5/2020, trong đó các hoạt động trọng điểm diễn ra từ ngày 13-16/3/2020 tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch phong phú, đa dạng như: Chương trình khai mạc; Không gian văn hóa vùng cao; Diễu hành văn hóa đường phố; Trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc; Các hoạt động thể thao và trò chơi trải nghiệm; Cuộc thi ảnh video clip về Điện Biên; Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Lễ hội;... Hứa hẹn sẽ tạo nên một không gian lễ hội, không gian trải nghiệm văn hóa, thể thao và du lịch độc đáo, hấp dẫn giữa thiên nhiên, đất trời Tây Bắc mùa Hoa Ban nở.

Để góp phần tổ chức thành công Lễ hội Hoa Ban năm 2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên trân trọng kính mời Quý cơ quan đăng ký tham gia gian hàng trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch tại Không gian văn hóa vùng cao, trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2020:

- Thời gian: Từ ngày 12/3/2020 đến hết ngày 16/3/2019.

- Địa điểm: Di tích Trung tâm Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ (Hầm Đờ Cát Tơ Ri)

Ban tổ chức Lễ hội sẽ bố trí miễn phí từ 01 – 02 gian hàng tiêu chuẩn đối với các tỉnh, thành phố tham gia.

Quý cơ quan đăng ký tham gia (mẫu kèm theo) và gửi đến Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Điện Biên trước ngày 15/01/2020.

Thông tin chi tiết, đề nghị liên hệ: Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Điện Biên: Tổ 03, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ. Điện thoại: 02153.835.3026; Email: trungtamttxtdldienbien@gmail.com.

Hình ảnh Hoa Ban đã trở thành biểu tượng, gắn liền với con người, mảnh đất nơi đây và trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh Điện Biên. Mùa lễ hội cũng là điểm hẹn của nhân dân và du khách để ngắm Hoa Ban rợp trời Tây Bắc, để hòa mình vào không khí Lễ hội và trải nghiệm các trò chơi dân gian, thưởng thức các món ăn của người bản địa. Hơn hết để khám phá và cảm nhận văn hóa đặc sắc và nét riêng, vốn có của cộng đồng các dân tộc tỉnh Điện Biên./.

Thùy Linh


Các tin đã đưa: