Khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019

Khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019

  • Ngày đăng19/04/2019
  • Lượt xem433

Chiều 18/4, Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019 đã khai mạc tại công viên Thống Nhất, Hà Nội. Sự kiện có sự tham gia của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam… cùng đại diện các bộ, ban, ngành trung ương và các đơn vị xuất bản, phát hành sách trên cả nước.

Nhằm khẳng định vai trò của sách và sự phát triển văn hóa đọc trong đời sống cộng đồng, ngày 24/2/2014 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam. Đây là lần thứ 6 Ngày sách Việt Nam được tổ chức. Chương trình do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức góp phần tôn vinh giá trị của sách, xây dựng văn hóa đọc trong xã hội.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam cho biết, sau 5 năm thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam, bên cạnh sự phối hợp của các bộ, ban, ngành, các hoạt động của Ngày sách Việt Nam còn nhận được sự quan tâm, hưởng ứng và tự nguyện tham gia của đông đảo tầng lớp nhân dân. Điều này cho thấy tính đúng đắn, phù hợp với thực tiễn của một quyết định mang tầm chiến lược quốc gia của Chính phủ

Cũng theo ông Hoàng Vĩnh Bảo, các hoạt động của Ngày sách Việt Nam đã được triển khai trên diện rộng, đặc biệt chú trọng đến những địa bàn cơ sở, vùng sâu, vùng xa, hướng tới mục đích thu hẹp khoảng cách thụ hưởng về thông tin tri thức giữa các vùng, miền, từ đó nâng cao mức hưởng thụ về văn hóa đọc của người dân.

Ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 6

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính Phủ, Bộ TTTT thăm gian trưng bày tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam

Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 và Hội sách được tổ chức tại Hà Nội không chỉ là dịp để các nhà xuất bản, các công ty sách giới thiệu những cuốn sách mới với bạn đọc, lan tỏa tình yêu sách, mà còn là cơ hội để các đơn vị gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và tổ chức các hoạt động gắn liền với sách, tạo sức hấp dẫn của chuỗi hoạt động Ngày sách Việt Nam.

Hội sách Việt Nam được tổ chức tại Công viên Thống Nhất từ ngày 18 đến 22-4. Đây là một trong những hoạt động thu hút sự tham gia của đông đảo công chúng.

Hội sách Việt Nam có sự tham gia của 84 đơn vị với 100 gian hàng. Trong ngày khai mạc, một số hoạt động đã diễn ra như: Giới thiệu hình ảnh hoạt động Ngày sách Việt Nam qua các năm; talkshow “Ký ức Hà Nội từ những khu nhà cũ” và ra mắt sách “Kim Liên một thuở”… Ngay trong ngày đầu, Hội sách đã thu hút hàng nghìn người tới dự. Nhiều nhà sách cũng tung ra những ưu đãi hấp dẫn bạn đọc bằng giảm giá từ 30-50%.

Trong những ngày diễn ra hội sách, độc giả sẽ được tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động của các nhà xuất bản như giới thiệu sách mới; tọa đàm, giao lưu tác giả - tác phẩm...

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, tại các địa phương khác trong cả nước cũng triển khai nhiều hoạt động từ ngày 1-4 đến 1-5. Trong đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ sáu tại Thư viện Quốc gia Việt Nam; hệ thống thư viện các địa phương tổ chức ngày sách ở các trường học vùng sâu, miền núi; Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hoạt động tại các trường học.

(Theo Hanoitv.vn, 18/4/2019)


Thời gian: 

Lĩnh vực: 

Địa điểm: 

Danh sách các Đơn vị đăng ký tham gia: 

Các tin đã đưa: