Cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Nam Định” năm 2018

Cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Nam Định” năm 2018

  • Ngày đăng12/09/2018
  • Lượt xem274

(HPA) Từ tháng 8/2018 đến hết 30/10/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nam Định phát động cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Nam Định” năm 2018 nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh đẹp về Nam Định tới đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh.

Nhà thờ lớn Nam Định (Nguồn: internet)

Là một tỉnh lớn với khoảng 1,9 triệu dân, Nam Định từ lâu đã nổi tiếng với bề dày văn hóa và truyền thống hiếu học cũng như những lễ hội đặc sắc như Lễ khai ấn Đền Trần, chợ Viềng cũng như các di tích lịch sử như cột cờ Nam Định, Tháp chuông chùa Phổ Minh, hành cung Thiên Trường...

Hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia – Quảng Ninh 2018, Cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Nam Định” là cơ hội lớn để lựa chọn các bức ảnh đẹp về du lịch Nam Định nhằm xây dựng ngân hàng dữ liệu ảnh du lịch Nam Định phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch của Tỉnh. Cuộc thi đồng thời cũng khuyến khích, tôn vinh tác giả sáng tác các tác phẩm mới lạ, độc đáo về phong cách, văn hóa truyền thống, con người Nam Định tạo sự hấp dẫn, mong muốn được trải nghiệm, khám phá đối với du khách trong nước và quốc tế.

Các đối tượng dự thi bao gồm các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp, không chuyên trong và ngoài Tỉnh, những người quan tâm đến du lịch Nam Định có ý tưởng sáng tác các bức ảnh đẹp, ấn tượng về du lịch Nam Định. Những người yêu thích nhiếp ảnh và quan tâm đến sự phát triển du lịch tỉnh Nam Định, góp phần xây dựng và thúc đẩy du lịch Nam Định phát triển.

Các tác phẩm ảnh dự thi với chủ đề “Ảnh đẹp du lịch Nam Định” năm 2018 phải phản ánh được hình ảnh các điểm đến, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể; những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, văn hóa ẩm thực của người dân, hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của người dân địa phương tại các điểm đến du lịch, các loại hình và hoạt động du lịch,... cùng với những công trình lịch sử - văn hóa, các loại hình du lịch, các lễ hội, các hình thức văn hóa, văn nghệ dân gian, các làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Một số bức ảnh đẹp về Hà Nội làm ví dụ

Thông tin chi tiết về thể lệ cuộc thi xem tại file đính kèm.

Rất mong nhận được sự hưởng ứng tham gia đông đảo, nhiệt tình của các tác giả để Cuộc thi thành công tốt đẹp./.

HPA


File đính kèm: the_le_cuoc_thi_.pdf

Các tin đã đưa: