Cấp thị thực điện tử cho công dân 80 nước

Cấp thị thực điện tử cho công dân 80 nước

  • Ngày đăng27/05/2020
  • Lượt xem287

Ngày 25-5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Nghị quyết 79/NQ-CP về việc cấp thị thực điện tử cho công dân 80 nước kể từ ngày 1-7, và danh sách các cửa khẩu quốc tế cho phép người nước ngoài xuất, nhập cảnh bằng thị thực điện tử.

Du khách nước ngoài tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Một số quốc gia có công dân được cấp thị thực điện tử vào Việt Nam gồm Đức, Áo, CH Czech, Ba Lan, Bỉ, Bồ Đào Nha, Brazil, Brunei, Ấn Độ, Hàn Quốc, Cuba, Mỹ, Canada, Hy Lạp, Italia, Nga, Mông Cổ, Nga, Nhật Bản, New Zealand, Phần Lan, Pháp, Mexico, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Trung Quốc, Hà Lan, Na Uy…

Nghị quyết 79/NQ-CP cũng công bố danh sách tám cửa khẩu hàng không quốc tế, 16 cửa khẩu đường bộ, 13 cửa khẩu đường biên cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử.

Thị thực điện tử do Cục Quản lý xuất nhập cảnh cấp cho người nước ngoài, có giá trị một lần trong vòng 30 ngày, thông qua Cổng thông tin điện tử của cơ quan này. Từ đầu năm 2017, Việt Nam đã cấp thị thực điện tử cho công dân 40 nước, sau đó mở rộng lên 46 nước.

Nghị quyết này được thực hiện trên cơ sở Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2019 và đề nghị của Bộ trưởng Công an.

Nghị quyết có hiệu lực từ ngày 1-7-2020.

(Theo Báo Nhân Dân, 27/5/2020)


Các tin đã đưa: