Vườn thú Hà Nội được công nhận là điểm du lịch

Vườn thú Hà Nội được công nhận là điểm du lịch

  • Ngày đăng05/12/2018
  • Lượt xem214

UBND TP. Hà Nội vừa có quyết định số 6503/QĐ-UBND về việc công nhận điểm du lịch Vườn thú Hà Nội (Công viên Thủ Lệ, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội).

 Vườn thú Hà Nội.

Theo đó, Công ty TNHH một thành viên Vườn thú Hà Nội có trách nhiệm thực hiện việc tổ chức quản lý, khai thác, phát triển điểm du lịch theo đúng quy định của Luật Du lịch và các văn bản pháp luật liên quan.

Các sở, ngành: Du lịch, Văn hóa và Thể thao, Xây dựng, Giao thông Vận tải, Y tế, Tài nguyên và Môi trường, công an TP. Hà Nội, UBND quận Ba Đình có trách nhiệm hướng dẫn việc quản lý, khai thác, phát triển đối với điểm du lịch Vườn thú Hà Nội bảo đảm hiệu quả, bền vững.

Công viên Thủ Lệ hay còn gọi là Vườn thú Hà Nội có tổng diện tích khoảng 29ha nằm bên trong khuôn viên có một mặt hồ lớn, với một dải đất hình giống như  giọt nước mắt. Đó cũng là nguồn gốc của cái tên Thủ Lệ, mang ý nghĩa là giữ lấy giọt lệ ở bên trong. Nằm trên địa phận làng Thủ Lệ, một làng cổ có từ thời nhà Lý với sự tích thần Linh Lan và đền Voi Phục, đây không chỉ là một địa điểm vui chơi giải trí của người dân mà là một di tích lịch sử của mảnh đất kinh kì ngàn năm văn hiến.

Giá vé vào cổng Công viên Thủ Lệ Hà Nội hiện nay là 10.000 đồng/vé/người đối với người lớn và 5.000 đồng/vé/người đối với trẻ em. Mở cửa từ 8h – 18h hàng ngày vào tất cả các ngày trong tuần.

(Theo Thu Thảo, Tạp chí Du lịch, 05/12/2018)


Các tin đã đưa: