Ngỡ ngàng đào Nhật Tân nở sớm khoe sắc tại chợ hoa Quảng Bá

Ngỡ ngàng đào Nhật Tân nở sớm khoe sắc tại chợ hoa Quảng Bá

  • Ngày đăng13/12/2018
  • Lượt xem625

Ngắm những đóa hoa đào Nhật Tân nở sớm, lòng người lại cảm thấy náo nức như thể Tết đã đến rất gần.

Mặc dù còn gần 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, thậm chí phải hơn 2 tuần nữa mới đến Tết dương lịch, nhưng tại chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội), người qua đường đã thấp thoáng thấy màu hồng tươi của những đóa hoa đào Nhật Tânkhoe sắc. Nhiều người cảm thấy hết sức bất ngờ và thích thú khi được tận hưởng sớm màu sắc của mùa Xuân giữa tiết trời lạnh giá.

Ngỡ ngàng đào Nhật Tân nở sớm khoe sắc tại chợ hoa Quảng Bá - Ảnh 1.
Ngỡ ngàng đào Nhật Tân nở sớm khoe sắc tại chợ hoa Quảng Bá - Ảnh 2.

Ngay từ đầu tháng 12, hoa đào Nhật Tân đã bung nở và được bày bán tại chợ hoa Quảng Bá

Bà Hương Liễu - một tiểu thương bán hoa đào Nhật Tân tại chợ Quảng Bá cho hay, ngay từ đầu tháng 12, một số vườn đào đã bắt đầu cắt cành đào đi bán. Sau khi nhập về, mỗi một cành đào sẽ có giá dao động từ 200.000 - 500.000 đồng tùy vào hình dáng, độ lớn và số nụ hoa.

"Sở dĩ có đào nở sớm là vì chủ vườn tuốt lá đào sớm hơn bình thường, thời tiết nóng ấm vừa qua đã kích đào ra nụ sớm hơn. Gặp đúng tiết lạnh như lúc này giúp đào ngưng nụ lâu và hoa nở được lâu hơn. Vốn dĩ đào này được kích hoa để bán vào thời điểm mùng 1 hoặc 15 tháng 11 Âm lịch, sau đó mới đến phục vụ khách có nhu cầu mua về chơi Tết dương lịch" - bà Liễu cho biết.

Ngỡ ngàng đào Nhật Tân nở sớm khoe sắc tại chợ hoa Quảng Bá - Ảnh 3.

Nhiều vườn đã kích hoa nở sớm để phục vụ nhu cầu chơi hoa của một số người dân Thủ đô

Ngỡ ngàng đào Nhật Tân nở sớm khoe sắc tại chợ hoa Quảng Bá - Ảnh 4.

Vị này cũng cho hay, đào Nhật Tân nở sớm có thể để chơi được khoảng 1 - 2 tuần. Nếu thời gian lạnh kéo dài thì thời gian chơi có thể giữ được lâu hơn nữa.

Ngỡ ngàng đào Nhật Tân nở sớm khoe sắc tại chợ hoa Quảng Bá - Ảnh 5.

Nhiều cành đào với đủ loại dáng thế được bày bán

Ngỡ ngàng đào Nhật Tân nở sớm khoe sắc tại chợ hoa Quảng Bá - Ảnh 6.

Mỗi cành đào có giá dao động từ 200.000 - 500.000 đồng, tùy vào túi tiền người mua mà chọn lựa được cành đào ưng ý

Đối với người dân Hà Nội, thấy đào Nhật Tân khoe sắc như thấy Tết. Vậy nên đã không có ít khách qua đường đã ghé vào để hỏi mua đào.

Chị Như Minh - một vị khách mua đào chia sẻ: "Trời lạnh thế này mà có được một cành đào nở đặt trong nhà thì sẽ cảm thấy vô cùng ấm áp và vui vẻ, cảm giác như Tết đã đến rồi, trong lòng cũng cảm giác xốn xang hơn rất nhiều. Mình mua 1 cành đào nhỏ giá khoảng 200.000 đồng về để đặt trên bàn thờ, vào dịp Tết dương lịch sắp tới, mình cũng sẽ mua thêm một cành để trưng trong nhà ăn Tết".

(Theo VTV.vn, 12/12/2018)


Các tin đã đưa: