HPA tăng cường các hoạt động kết nối và xúc tiến du lịch

HPA tăng cường các hoạt động kết nối và xúc tiến du lịch

  • Ngày đăng20/12/2018
  • Lượt xem232

(HPA) Do thực hiện hiệu quả các chương trình xúc tiến và quảng bá du lịch trong và ngoài nước, khai thác tốt các sản phẩm du lịch của Thành phố, lượng khách du lịch đến Hà Nội năm qua tiếp tục tăng mạnh.

Với vai trò, nhiệm vụ là cơ quan đầu mối trong công tác xúc tiến của Thành phố, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) đã luôn chủ động xây dựng Chương trình hành động, Kế hoạch triển khai chi tiết đối với từng lĩnh vực. Trong việc thực hiện các nội dung công việc, HPA đã tuân thủ nghiêm túc các chỉ đạo của lãnh đạo Thành phố, phối hợp tốt với các Sở ngành, năng động và sáng tạo trong các hoạt động.

Trong đó, riêng về lĩnh vực du lịch, năm 2018, do thực hiện hiệu quả các chương trình xúc tiến và quảng bá du lịch trong và ngoài nước, khai thác tốt các sản phẩm du lịch của Thành phố, nhất là các hoạt động văn hóa kết hợp du lịch tại phố đi bộ xung quanh Hồ Gươm, lượng khách du lịch đến Hà Nội tiếp tục tăng mạnh.

Cụ thể, trong năm, HPA đã tham gia tổ chức Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội năm 2018 từ ngày 29/3 - 01/4 tại Hà Nội, có sự phối hợp của các tỉnh thành như Hà Nam, Phú Thọ, Lạng Sơn, Thái Nguyên và 08 doanh nghiệp du lịch của Hà Nội tham gia triển lãm, quảng bá giới thiệu sản phẩm du lịch. Trong 04 ngày diễn ra Hội chợ, ước tính có khoảng hơn 3000 lượt khách tham quan gian hàng, các doanh nghiệp ký kết các hợp đồng, chào bán sản phẩm ước đạt 20 tỷ đồng.

Gian hàng Hà Nội tại VITM 2018

Từ ngày 23/3 đến này 25/3, HPA đã tổ chức thành công không gian giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam 2018 trong khuôn khổ Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Theo thống kê, trung bình mỗi ngày, hoạt động này thu hút khoảng 9.000 lượt khách đến tham quan cũng như trải nghiệm những món ăn đặc sắc của Hà Nội.

Từ 20/6-24/6, HPA tổ chức đoàn tham dự hội nghị và các hoạt động hợp tác phát triển du lịch của Tổ chức Xúc tiến Du lịch các Thành phố Châu Á - Thái Bình Dương (TPO) 2018 tại Thành phố Hồ chí Minh. Trong khuôn khổ Hội nghị, Hà Nội đã đăng ký tham gia và đạt giải “Chiến dịch Marketing tốt nhất TPO” với sản phẩm trong Chương trình Hợp tác tuyên truyền quảng bá thành phố Hà Nội với Hãng truyền thông CNN giai đoạn 2017-2018.

Bên cạnh đó, HPA cũng chủ trì tổ chức Đoàn tham gia Hội chợ du lịch quốc tế ITE Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 04/9 -09/9. Hội chợ thu hút 320.000 lượt khách tham quan với hơn 9.000 lượt khách đặt mua tour; trên 270 người mua quốc tế, gồm các hãng lữ hành outbound nước ngoài đến từ hơn 40 thị trường quốc tế trọng điểm; 50 người mua outbound Việt Nam.

Hội chợ ITE Hồ Chí Minh 2018

Trong 04 ngày diễn ra sự kiện, tổng doanh thu bán hàng của các doanh nghiệp du lịch Hà Nội ước đạt hơn 83 tỷ đồng, tăng khoảng 38% so với năm 2017.

Song song với các hoạt động trên, HPA còn phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố tổ chức thành công Chương trình du xuân hữu nghị năm 2018 trên địa bàn Thành phố vào ngày 24/3. Chương trình thu hút được hơn 400 đại biểu khách mời là đại sứ các nước cùng các phu nhân, phu quân của đại sứ, các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố tham gia và được đánh giá cao.

Đồng thời, HPA cũng tham gia các sự kiện, Hội chợ du lịch do các tỉnh, Thành phố trong cả nước tổ chức như:  Lễ hội Hoa Phượng Đỏ tại Thành phố Hải Phòng; Lễ công bố và khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh; Lễ khai mạc Tuần du lịch Ninh Bình năm 2018 và làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên, tỉnh Sơn La về các nội dung hợp tác phát triển du lịch năm 2018-2019.

Ngoài ra, đơn vị còn tổ chức đoàn công tác tham gia Liên hoan ẩm thực toàn quốc - Quảng Ninh năm 2018; phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2018; phối hợp tốt với các cơ quan Trung ương, các địa phương tham gia các sự kiện xúc tiến du lịch do các cơ quan Trung ương, các địa phương tổ chức với nội dung phong phú, chất lượng.

Kết quả, năm qua, dự kiến khách du lịch đến Hà Nội ước đạt trên 26 triệu lượt khách, trong đó: khách du lịch quốc tế đến Hà Nội ước đạt 5,5 triệu lượt khách, tăng 11% so với cùng kỳ năm trước (khách du lịch quốc tế đến có lưu trú ước đạt 3.96 triệu lượt khách). Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 75.783 tỷ đồng, tăng 6,9% so với cùng kỳ./.

HPA


Các tin đã đưa: