Hà Nội tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng du lịch trên địa bàn

Hà Nội tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng du lịch trên địa bàn

  • Ngày đăng20/12/2018
  • Lượt xem333

(HPA) Trong năm 2019, Hà Nội đặt mục tiêu tạo bước tăng trưởng phát triển toàn diện du lịch Thủ đô Hà Nội đạt cả về quy mô và chất lượng dịch vụ, số lượng và chất lượng khách du lịch đảm bảo tính bền vững.

Résultat de recherche d'images pour "xe bus 2 tầng city tour"

Theo số liệu từ Sở Du lịch Hà Nội, trong năm 2018, khách du lịch đến Hà Nội ước đạt 26.038.000 lượt khách, tăng 9,3% so với cùng kỳ năm trước, trong đó: khách du lịch quốc tế đến Hà Nội đạt 5.742.000 lượt khách; khách du lịch nội địa đạt 20.296.000 lượt khách.

Trong năm 2018, khách du lịch đến Hà Nội tiếp tục đà tăng trưởng khá so với năm 2017. Theo thống kê của một số điểm tham quan trên địa bàn Thành phố, trong năm, lượng khách du lịch đến các điểm tham quan cơ bản cũng đạt mức tăng trưởng khá so với cùng kỳ.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, trong năm 2019, Hà Nội đặt mục tiêu tạo bước tăng trưởng phát triển toàn diện du lịch Thủ đô Hà Nội đạt cả về quy mô và chất lượng dịch vụ, số lượng và chất lượng khách du lịch đảm bảo tính bền vững; phấn đấu đến năm 2020 đưa du lịch Hà Nội thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có tốc độ tăng trưởng cao, có tính chuyên nghiệp. Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Sản phẩm du lịch chất lượng cao, đa dạng, có thương hiệu, có sức cạnh tranh; mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc và thân thiện với môi trường.

Résultat de recherche d'images pour "phố cổ tạ hiện"

Để hoàn thành mục tiêu trên, Hà Nội sẽ tiến hành thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp. Trong đó, bên cạnh công tác tham mưu, chỉ đạo điều hành; thanh tra, kiểm tra, xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện, văn minh; đào tạo, phát triển nguồn nhân lực du lịch; Thành phố sẽ đẩy mạnh công tác xây dựng điểm đến và nâng cao chất lượng điểm đến; quản lý chất lượng dịch vụ và các chương trình du lịch.

Cùng với đó, Thành phố sẽ tích cực tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch trên địa bàn, trong nước, trong khu vực cũng như tại thị trường nước ngoài... góp phần đưa Hà Nội trở thành điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn, xứng tầm là trung tâm du lịch lớn của cả nước và khu vực.

Tập trung chỉ đạo, hỗ trợ các đơn vị, doanh nghiệp khảo sát, xây dựng và kết nối các điểm đến dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố, trọng tâm là các điểm đến du lịch gắn với di sản - di tích, làng nghề có giá trị trên địa bàn Thủ đô để quảng bá, tuyên truyền, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Hà Nội, vùng đồng bằng sông Hồng và với cả nước.

Tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp trong công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch; thường xuyên cập nhật, thông tin các chương trình, kế hoạch hoạt động của ngành để các doanh nghiệp nắm bắt, hưởng ứng và tham gia các sự kiện hoạt động du lịch tại Hà Nội, trong nước và quốc tế./.

HPA

 


Các tin đã đưa: