Hà Nội 4 mùa hoa: Hoa hồng

Hà Nội 4 mùa hoa: Hoa hồng

  • Ngày đăng10/02/2019
  • Lượt xem933

(HPA) Hoa Hồng, loài hoa lãng mạn, phù hơp trồng trang trí sân vườn, bồn hoa, dậu hoa bên cửa sổ, chậu hoa... với nhiều ưu điểm từ cành lá đến hương thơm.

Hoa Hồng du nhập và Việt Nam từ thế kỷ thứ 16. Với nhiều ưu điểm: màu sắc đa dạng, cành hoa dài, lá xanh, mùi thơm nhẹ, có hoa quanh năm, hoa Hồng có thể dùng làm hoa cắt, trồng chậu, trồng bồn và trồng thảm.

Hoa hồng thuộc cây lâu năm, có thể trồng quanh năm nhưng tốt nhất là trồng vào hai thời vụ chính: vụ xuân ( từ tháng hai đến tháng tư, bắt đầu thu hoa tháng chín) và vụ thu (trồng tháng chín đến tháng mười, bắt đầu thu hoa từ Tết Nguyên đán). Hồng là cây ưa sáng, nếu trồng ở những nơi thiếu ánh sáng thì cây sinh trưởng, phát triển chậm, màu sắc hoa nhợt nhạt, chất lượng hoa kém.

Nhiệt độ thích hợp cho hoa Hồng từ 20-30ºC. Nhiệt độ ban đêm quan trọng hơn nhiệt độ ban ngày, đa số các giống thích hợp với nhiệt độ ban đêm từ 16-25ºC. Thấp hơn hoặc cao hơn nhiệt độ này, cây sinh trưởng chậm, sản lượng thấp.

Độ ẩm thích hợp cho cây hoa hồng từ 70-80% và độ ẩm không khí thích hợp từ 80-90%. Đất thích hợp cho hoa Hồng là đất thịt hoặc thịt nhẹ, nên chọn những nơi đất cao, không bị ngập úng, đất bằng phẳng, tơi xốp, thông thoáng pH từ 6,0-6,5.

Hoa Hồng có hơn 350 giống được phân bố khắp nơi trên thế giới, ở Hà Nội đang trồng khoản 50 giống hoa Hồng chính. Theo màu sắc có thể phân bố hoa Hồng thành các nhóm khác nhau.

Hà Nội hiện có vùng Mê Linh là vùng trồng hoa Hồng nổi tiếng. Ngoài ra, hoa Hồng cũng được trồng nhiều ở vùng sản xuất hoa của Thành phố như Tây Hồ, Đan Phượng, Gia Lâm.

Hà Nội hiện có nhiều vườn hồng với diện tích lớn

Những bông hồng ngoại rực rỡ sắc màu

Bạch vân khôi – loại hồng cổ nội địa thuộc dạng đắt đỏ nhất hiện nay

Những cây lâu năm, thân, gốc lớn, cành nhiều, tán rộng, dáng đẹp sẽ có giá cao, có khi lên tới cả trăm triệu đồng

Các cây hồng cổ của Việt Nam, hồng bonsai trị giá hàng trăm triệu đồng.

(HPA)


Các tin đã đưa: