Hà Nội quảng bá du lịch tại Chương trình Liên hoan Du lịch - Ẩm thực tỉnh Bắc Ninh

Hà Nội quảng bá du lịch tại Chương trình Liên hoan Du lịch - Ẩm thực tỉnh Bắc Ninh

  • Ngày đăng30/12/2019
  • Lượt xem317

(HPA) Nhằm mở rộng kết nối, liên kết phát triển du lịch, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) đã tổ chức Đoàn công tác tham gia Chương trình Liên hoan Du lịch - Ẩm thực tỉnh Bắc Ninh năm 2019.

Chương trình Liên hoan Du lịch - Ẩm thực tỉnh Bắc Ninh năm 2019 diễn ra từ ngày 25 đến 27/10 tại thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Lần đầu tiên được tổ chức tại Bắc Ninh, Liên hoan Du lịch - Ẩm thực Bắc Ninh là một trong các hoạt động thiết thực, cụ thể nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển du lịch của địa phương, đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động kết nối phát triển du lịch của Bắc Ninh với các tỉnh đồng bằng sông Hồng và cả nước. Đây cũng là dịp để quảng bá, giới thiệu hình ảnh Bắc Ninh văn hiến – năng động – phát triển đến đông đảo du khách trong và ngoài nước.

 Tại Liên hoan, 93 gian hàng trưng bày các sản phẩm văn hóa đặc trưng, ẩm thực nổi tiếng của Bắc Ninh và các vùng miền trên cả nước, (trong đó có 38 gian hàng của Bắc Ninh và 55 gian hàng của các tỉnh, thành phố). Tham gia Chương trình, Hà Nội thiết kế, trang trí 2 gian hàng nhằm thu hút khách tới tham quan và trao đổi, giao dịch tại gian hàng. Tham gia Lễ khai mạc và các hoạt động trong khuôn khổ Hội chợ, Đoàn Hà Nội đã giới thiệu, quảng bá, tuyên truyền tiềm năng du lịch và hình ảnh của thành phố…

Đồng thời Đoàn công tác đã tham gia khảo sát một số điểm du lịch, làng nghề của tỉnh Bắc Ninh như: Làng Tranh Đông Hồ, chùa Bút Tháp, chùa Dâu, thành cổ Luy Lâu, làng gốm Phù Lãng… để tìm kiếm các cơ hội hợp tác, xúc tiến du lịch.

Chương trình Liên hoan Du lịch - Ẩm thực tỉnh Bắc Ninh năm 2019 có nhiều hoạt động hấp dẫn như: Giới thiệu, quảng bá các sản vật nổi tiếng như: Tỏi An Thịnh; cà rốt Gia Bình; gạo nếp nhung Tam Sơn; đậu Trà Lâm, nem Bùi, tương Đình Tổ; bánh tẻ Chờ, bánh đa nem Yên Phụ, rượu Đại Lâm; bún Khắc Niệm; bánh Ngũ vị Thị Cầu; đồ gỗ mỹ nghệ Bình Cầu; bánh phu thê Đình Bảng, rượu Đồng Nguyên…

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, biểu diễn nghệ thuật truyền thống đặc sắc vùng miền hay trình diễn di sản cũng sẽ diễn ra như: Ca trù, hát dân ca quan họ, chầu văn, hát then, hát xoan, hát trống quân… cùng các chương trình khuyến mãi, tặng quà nhằm xúc tiến, phát triển du lịch.

Đại diện HPA cho biết, việc tổ chức đoàn công tác tham gia Chương trình Liên hoan Du lịch – Ẩm thực tỉnh Bắc Ninh năm 2019 góp phần đẩy mạnh hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa Hà Nội với các tỉnh thành trong cả nước. Kết nối, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh ngiệm xúc tiến du lịch cùng các địa phương; liên kết phát triển du lịch, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của các địa phương khu vực Đồng bằng sông Hồng.

Chương trình Liên hoan Du lịch - Ẩm thực tỉnh Bắc Ninh cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá hình ảnh, điểm đến du lịch cùng những giá trị văn hóa ẩm thực, sản phẩm làng nghề truyền thống tiêu biểu của TP. Hà Nội đến du khách trong và ngoài nước./.

HPA

 


Các tin đã đưa: