Thưởng thức ẩm thực Italy giữa thủ đô Hà Nội

Thưởng thức ẩm thực Italy giữa thủ đô Hà Nội

  • Ngày đăng08/04/2019
  • Lượt xem712

Tối 5-4, tại Casa Italia, 18 Lê Phụng Hiểu (Hà Nội), Phòng Thương mại và Công nghiệp Italy tại Việt Nam (ICHAM) tổ chức sự kiện văn hóa ẩm thực “True Italian Taste”, nhằm quảng bá và gìn giữ những sản phẩm chất lượng và chuẩn hương vị Italy.

Đầu bếp Ý Piero Palmigiani giới thiệu hành trình ẩm thực Italy qua từng thời kỳ.

Tại sự kiện này, với hơn 25 năm kinh nghiệm quốc tế, đầu bếp Ý Piero Palmigiani từng là bếp trưởng của rất nhiều chính phủ tại các quốc gia Đông Âu cũng như là chuyên gia dinh dưỡng của các đội bóng tham dự vòng chung kết bóng đá Euro 2012 tại Hy Lạp, sẽ đưa công chúng Thủ đô Hà Nội trải nghiệm qua 120 năm lịch sử ẩm thực Italy qua các món ăn do đích thân ông và các đồng nghiệp của nhà hàng Villa Eatalia chuẩn bị.

Pizza - món ăn đặc trưng khi nhắc đến nước Italy xinh đẹp.

Trong không gian đậm chất Italy, khách tham dự có dịp hòa mình vào các hoạt động văn hóa đặc sắc khác như: Tham quan triển lãm hành trình ẩm thực Italy qua từng thời kỳ; trải nghiệm ẩm thực chuẩn hương vị Italy; tìm hiểu các thông tin về chứng nhận nguồn gốc xuất xứ và chứng nhận địa lý đối với các sản phẩm thực phẩm; hòa mình vào không gian âm nhạc; ghé thăm các gian hàng trưng bày sản phẩm Italy...

Bột bắp Casa Rinaldi.

Năm 2017, Italy được xếp hạng quốc gia có chỉ số sức khỏe cao nhất trên thế giới vì một phần rất lớn phụ thuộc vào chế độ ăn Địa Trung Hải của người Italy. Và xuất phát từ tiêu chí: Tất cả mọi người đều có quyền sống khỏe mạnh, ICHAM muốn thông qua dự án này, hy vọng người tiêu dùng tại Việt Nam sẽ có thêm kiến thức để đưa ra các sự lựa chọn thực phẩm phù hợp với túi tiền, nhưng vẫn bảo đảm tiêu chí về dinh dưỡng và sức khỏe cao nhất”.

Ngoài các món ăn đặc trưng và những danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới, đất nước Italy còn là nơi sản xuất các dòng rượu vang mang hương vị rất riêng.

“True Italian Taste” là dự án được tổ chức thường niên, nhằm quảng bá văn hóa ẩm thực và chế độ dinh dưỡng của "đất nước hình chiếc ủng" nói riêng và khu vực Địa Trung Hải nói chung tới người tiêu dùng. Dự án được Chính phủ Italy thực hiện ở 40 nước trên thế giới trong năm năm vừa qua. Tại châu Á, năm quốc gia được chọn tổ chức sự kiện gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore và Việt Nam.

Các món bánh của "đất nước hình chiếc ủng" Italy.

(Theo Báo Nhân dân, 06/04/2019)


Thời gian: 

Lĩnh vực: 

Địa điểm: 

Danh sách các Đơn vị đăng ký tham gia: 

Các tin đã đưa: