Phở Hà Nội

Phở Hà Nội

  • Ngày đăng09/12/2019
  • Lượt xem224

(HPA) Phở là một trong những món ăn Việt Nam nổi tiếng toàn thế giới. Viết về Phở, nhà văn Thạch Lam đã dành cho món ngon này rất nhiều ưu ái: "Phở là một thứ quà đặc biệt của Hà Nội, không phải chỉ riêng Hà Nội mới có, nhưng chính là vì chỉ ở Hà Nội mới ngon".

Phở Việt Nam đã ưu ái được CNN Travel bình chọn là một trong những món "phải thử". Phở ở mỗi vùng, miền lại có nét đặc trưng riêng. Người dân Hà Thành tự hào về sự tinh tế trong tô phở với với vị nước lèo vừa thơm vừa ngọt, thịt bò mỏng và mềm và sợi phở dai.

Phở Hà Nội thường có nước dùng trong, thơm mùi quế, hoa hồi, thảo quả. Nước dùng phở được chế biến rất cầu kỳ: ninh từ xương bò để có vị ngọt và không thể thiếu một nắm sá sùng Quan Lạn để đẩy vị, làm cho chất ngọt càng thêm đậm đà, vương vấn. Mỗi hàng phở lại có một công thức bí truyền riêng, nên thực khách đã quen vị ở một hàng thì khó lòng ăn ở hàng khác; như phở Thìn Bờ Hồ thì có vị rất thanh đạm, phở Thìn Lò Đúc lại béo ngậy, phở Bát Đàn thì rất đậm đà...

Không chỉ nổi tiếng với phở bò, phở Hà Nội còn có nhiều phiên bản khác, như phở gà, phở sốt vang. Phở gà Hà Nội cũng là món khoái khẩu của rất nhiều du khách bởi vị ngọt thanh của nước dùng, vị dai giòn, chắc nịch của thịt gà quê, phảng phất hương lá chanh thơm mát. Phở sốt vang thì lại có chỗ đứng rất riêng, rất được ưa chuộng trong mùa lạnh bởi hương thơm rất nồng ấm của nhiều loại gia vị và vị mềm ngọt của thịt bò được ninh đến tơi nhừ trong rượu vang./.

HPA


Các tin đã đưa: