Ốc luộc

Ốc luộc

  • Ngày đăng11/12/2019
  • Lượt xem147

(HPA) Ốc luộc là món ăn bình dân nhưng lại chiếm được cảm tình của rất nhiều người thưởng thức.

Người Hà Nội có thể ăn ốc luộc quanh năm, nhưng mùa đông thì được ưa chuộng hơn cả. Giữa cái se sắt của gió mùa Đông Bắc, người ta túm tụm quanh một gánh ốc bốc hơi, đợi ăn một bát ốc mà con ốc, dù là ốc mít, ốc vặn hay ốc đá, cũng đều được ngâm cho sạch nhớt, sạch mùi bùn, chỉ còn lại thịt ốc béo ngậy, dai giòn, luộc vừa chín tới với sả và lá chanh, ăn kèm nước nắm gừng có ớt tươi, cắt thêm vài lát quất.

Ốc luộc Hà Nội không cầu kỳ, nhưng cạnh tranh nhau ở chỗ ốc sạch, thơm, béo và nước chấm pha ngon. Người Hà Nội ăn bao nhiêu ốc không quan trọng, nhưng kết thúc bữa ăn, nhất định phải có một bát nước luộc ốc, nêm vào thật nhiều gừng, nhiều ớt để sì sụp khi còn nóng hổi rồi mới yên tâm ra về./.

HPA


Các tin đã đưa: