Mì vằn thắn

Mì vằn thắn

  • Ngày đăng10/12/2019
  • Lượt xem157

(HPA) Mì vằn thắn nguyên gốc ở đất Quảng Đông, Trung Quốc, du nhập vào Hà Nội từ khoảng những năm ba mươi của thế kỷ trước. Từ một món ăn của người Hoa, lâu dần, mì vằn thắn trở nên phổ biến, quen thuộc với người dân Hà Nội.

Bát mì vằn thắn gồm rất nhiều nguyên liệu, tiêu biểu cho triết lý ẩm thực Trung Hoa: sự hài hòa của Âm - Dương, ngũ sắc, ngũ vị. Mì vằn thắn hấp dẫn bởi nước dùng trong trẻo, thanh ngọt vị tôm và xương ninh, sủi cảo mềm mượt, có nhân tôm thịt thơm ngon, được tẩm ướp khéo léo, thịt xá xíu mềm, tôm tươi dai giòn, trứng vịt ngậy, gan lợn thơm, lá hẹ xanh tươi./.

HPA


Các tin đã đưa: