Gấp rút chuẩn bị cho chương trình giới thiệu ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam

Gấp rút chuẩn bị cho chương trình giới thiệu ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam

  • Ngày đăng26/09/2019
  • Lượt xem578

(HPA) Chiều ngày 21/03, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) đã tổ chức cuộc họp triển khai công tác chuẩn bị cho chương trình Giới thiệu ẩm thực Nhật Bản – Việt Nam trong khuôn khổ Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản – Hà Nội 2019.

Quang cảnh buổi họp

Cuộc họp do Phó Giám đốc HPA Bùi Duy Quang chủ trì với sự tham dự của các cán bộ phòng, ban chuyên môn cùng các nghệ nhân ẩm thực, đại diện nhà hàng, quán ăn nổi tiếng của Hà Nội và Nhật Bản.

Ông Bùi Duy Quang cho biết, đây là năm thứ hai thành phố Hà Nội tổ chức chương trình giới thiệu ẩm thực Viêt Nam - Nhật Bản trong khuôn khổ các hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản. Tiếp nối sự thành công của chương trình năm trước, năm nay công tác chuẩn bị cần tiếp tục được chú trọng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo đảm an toàn – an ninh và phòng cháy chữa cháy.

Dự kiến sẽ có 21 gian hàng, trong đó tổ chức 01 gian hàng chung để trưng bày các sản phẩm, ấn phẩm đặc trưng của Nhật Bản và Hà Nội, các hình ảnh đẹp, tiêu biểu của hai nước, nơi trình diễn các hoạt động quảng bá văn hóa và du lịch của hai nước phục vụ du khách tham quan, tìm hiểu và chụp ảnh lưu niệm.

Khu vực ẩm thực Nhật Bản (10 gian hàng) sẽ trưng bày, trình diễn, chế biến và giới thiệu những món ăn đặc trưng của Nhật Bản. Các món ăn do đầu bếp từ Đại sứ quán Nhật Bản chuẩn bị và lựa chọn gồm:  Bánh kem Laetitia, bánh su kem Châteraisé, bánh bạch tuộc, mỳ Ramen, mỳ Somen, thịt nướng, cơm nắm Onigiri – Sushi, bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki …

Khu vực ẩm thực Hà Nội (10 gian hàng) trưng bày, trình diễn các món ẩm thực do những đầu bếp có kinh nghiệm từ các nhà hàng, quán ăn, làng nghề nổi tiếng của Hà Nội và Hội đầu bếp Việt Nam thực hiện gồm các món phở, bún thang, bánh chưng, nem Phùng, bánh cuốn, bánh khúc, bánh mì, bánh tôm Hồ Tây, xôi chè, cốm và bánh cốm …

Tại đây cũng sẽ có các hoạt động giới thiệu các món ăn đặc sắc của Nhật Bản và Việt Nam với những nét tương đồng và khác biệt trong phương pháp chế biến món ăn và cách thưởng thức, đồng thời cũng trình diễn cách chế biến các món ăn đặc sắc của Nhật Bản và Việt Nam tại sân khấu của Chương trình.

Chương trình giới thiệu ẩm thực Việt Nam – Nhật Bản được kỳ vọng sẽ là một trong những điểm nhấn của Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản – Hà Nội 2019./.

HPA


Các tin đã đưa: