Bánh ngọt Pháp

Bánh ngọt Pháp

  • Ngày đăng11/12/2019
  • Lượt xem162

(HPA) Ở bất cứ con phố nào của Hà Nội bạn đều có thể bắt gặp những tiệm bánh ngọt với nhiều thương hiệu Pháp. Tuy nhiên cửa hàng nào cũng có hương vị và phong cách riêng của mình

Người Tây phương đến và sinh sống tại Việt Nam đã làm ra những loại bánh ngon hảo hạng. Trước đó, những món bánh phương Tây cũng đã có mặt tại các cuộc giao thương hay xuất hiện trong các sự kiện giao tế quan trọng của triều đình.

Bánh ngọt là tên gọi chung cho các loại bánh được làm từ bột nhào, làm chín bằng nhiều phương pháp như hấp, nướng hay làm lạnh... Có vô vàn loại bánh ngọt với vô vàn hương vị khác nhau. Khi du nhập vào Việt Nam, bánh ngọt đã được các đầu bếp Việt giảm đi nhiều độ ngọt và độ ngậy béo để phù hợp với khẩu vị của người Việt.

Hà Nội có rất nhiều thương hiệu bánh ngọt nổi tiếng, trong đó có nhiều thương hiệu "cha truyền con nối" lâu đời./.

HPA


Các tin đã đưa: