Ẩm thực ba miền tại Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019

Ẩm thực ba miền tại Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019

  • Ngày đăng13/09/2019
  • Lượt xem338

(HPA) Tối 7/6/2019, Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019 đã chính thức khai mạc tại công viên Thống Nhất. Lễ hội được bố trí làm nhiều khu vực, điểm nhấn chính là khu vực giới thiệu không gian văn hóa các làng nghề gắn với di sản ẩm thực tiêu biểu của ba miền Bắc - Trung - Nam.

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019 do UBND thành phố Hà Nội tổ chức nhằm tôn vinh di sản văn hóa ẩm thực Hà Nội nói riêng và ba miền Bắc, Trung, Nam nói chung với hơn 30 gian hàng.

Tại Lễ khai mạc Lễ hội, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Doãn Toản, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Văn Quý; đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành; các Đại sứ quán, đoàn ngoại giao, tổ chức quốc tế một số nước tại Hà Nội cùng Tổng cục Du lịch, Hiệp Hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội ẩm thực Việt Nam, Hiệp hội du lịch Hà Nội, Câu lạc bộ lữ hành UNESCO Hà Nội, lãnh đạo một số tỉnh, thành phố tham gia sự kiện và đông đảo du khách Thủ đô.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu khai mạc lễ hội.

Phát biểu khai mạc Lễ hội ẩm thực Hà Nội 2019, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý khẳng định, ẩm thực Việt Nam là nét di sản tinh tế được hình thành trong dòng chảy văn hóa Việt Nam, góp phần làm say lòng bao du khách, bạn bè quốc tế. Ẩm thực Việt phong phú, đa dạng, mỗi vùng miền lại có những món ăn đặc sản mang khẩu vị đặc trưng của vùng miền đó. Thủ đô Hà Nội là nơi giao thoa ẩm thực của các vùng, miền trên cả nước và trở thành nơi hội tụ tinh hoa của ẩm thực dân tộc.

Thông qua Lễ hội, Thủ đô Hà Nội mong muốn phát huy phong cách văn minh, thanh lịch của người dân Thủ đô trong bảo tồn các giá trị văn hóa ẩm thực. Tất cả các gian hàng bày bán tại lễ hội đều đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm cho khách tham quan./.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, tính đến hết ngày 9/6/2019, Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019 đã thu hút hơn 6 vạn khách tham quan và trải nghiệm mặc dù thời tiết nắng nóng. Không gian văn hóa ẩm thực luôn tấp nập du khách, đặc biệt vào các khung giờ diễn ra các hoạt động trình diễn văn hóa, nghệ thuật dân gian, thực hành chế biến, trang trí ẩm thực.

HPA


Các tin đã đưa: