Khai mạc Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội

Khai mạc Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội

  • Ngày đăng11/12/2019
  • Lượt xem337

(HPA) Tối 25/10, tại vườn hoa Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), UBND tỉnh Ninh Thuận phối hợp UBND thành phố Hà Nội tổ chức khai mạc chương trình “Ngày Văn hóa, du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội”.

Hình ảnh minh họa - Nguồn internet.

Tham dự chương trình có đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Đ/c Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Đ/c Phan Xuân Dũng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; Đ/c Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; Đ/c Nguyễn Đức Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Thuận.

Trong những năm gần đây, chính quyền tỉnh Ninh Thuận đã có nhiều chủ trương, chính sách để thúc đẩy phát triển du lịch. Đến nay, trên địa bàn Tỉnh đã có 58 dự án đầu tư về du lịch, nghỉ dưỡng, với tổng vốn đăng ký đầu tư lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng. Lượng khách du lịch đến với tỉnh Ninh Thuận ngày càng tăng.

Chỉ tính riêng năm 2018, Ninh Thuận đã đón hơn 2 triệu lượt khách du lịch và trong 9 tháng năm 2019, Tỉnh đón hơn 2,2 triệu lượt khách, tăng 6,8% so với cùng kỳ năm trước. UBND tỉnh Ninh Thuận đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2020, du lịch trở thành ngành kinh tế động lực; năm 2025 sẽ là ngành kinh tế mũi nhọn của Tỉnh, phấn đấu trở thành điểm đến mới của châu Á.

Tại lễ khai mạc, đồng chí Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội nhằm giới thiệu, quảng bá và tôn vinh văn hóa, du lịch của Tỉnh đến với người dân Thủ đô nói riêng và người dân cả nước nói chung. Sự kiện này cũng nhằm cụ thể hóa việc hợp tác giữa Tỉnh ủy, UBND tỉnh Ninh Thuận với Thành ủy và UBND thành phố Hà Nội trên lĩnh vực văn hóa, du lịch, quảng bá nét đẹp văn hóa các dân tộc, sản phẩm du lịch, sản phẩm đặc thù của tỉnh Ninh Thuận đến với người dân Hà Nội và du khách.

Sau lễ khai mạc, trong hai ngày 26 và 27/10, Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội có nhiều hoạt động đặc sắc như: Biểu diễn nghệ thuật hát, múa Chăm, trình diễn trang phục truyền thống Chăm, trích đoạn các lễ hội dân gian độc đáo, giới thiệu nhạc cụ và giao lưu, hướng dẫn múa truyền thống, biểu diễn, hướng dẫn nghệ thuật làm gốm Bàu Trúc, triển lãm ảnh đẹp Ninh Thuận…

Đặc biệt, lần đầu tiên tại trung tâm Thủ đô Hà Nội, du khách sẽ được đắm mình trong điệu múa Apsara, tiếng kèn Saranai, tiếng trống Paranưng... Tại đây, các nghệ nhân sẽ giới thiệu nhạc cụ trống Ginăng, trống Paranưng, Ceng (chiêng), kèn Saranai, Grong (lục lạc), đàn Kanhi... và hướng dẫn du khách tham gia các điệu múa Chăm.

Ngoài ra, du khách đến với Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội còn được giới thiệu văn hóa ẩm thực đa dạng của tỉnh Ninh Thuận như các món ăn được chế biến từ thịt cừu, rượu vang nho… Sự kiện này cũng được xem là cơ hội để kết nối các doanh nghiệp của tỉnh Ninh Thuận với các đơn vị lữ hành, kinh doanh du lịch tại Hà Nội và cả nước.

HPA


Thời gian: 

Lĩnh vực: 

Địa điểm: 

Danh sách các Đơn vị đăng ký tham gia: 

Các tin đã đưa: