Hội chợ sách quốc tế Frankfurt 2018

Hội chợ sách quốc tế Frankfurt 2018

  • Ngày đăng16/08/2018
  • Lượt xem4863

(HPA) Hội chợ sách quốc tế Frankfurt (Frankfurter Buchmesse) được đánh giá là sự kiện thường niên về sách lớn nhất thế giới tính theo số lượng của các nhà xuất bản và du khách tham dự.

Hội chợ sách quốc tế Frankfurt 2018 được dự kiến diễn ra từ 10/10 đến 14/10/2018 tại Trung tâm triển lãm Messe Frankfurt, Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đối với người yêu sách và các nhà xuất bản trên toàn thế giới, Frankfurter Buchmesse là nơi tập trung của tất cả các ấn phẩm in, điện tử quan trọng và đáng giá của năm. Theo số liệu từ ban tổ chức, Frankfurter Buchmesse 2017 đã thu hút được hơn 286.000 du khách từ hơn 100 quốc gia với hơn 7.300 gian hàng.

Hội sách quốc tế Frankfurt 2018 năm nay đánh dấu kỷ niệm 70 năm tổ chức Hội chợ. Tuy nhiên, chợ sách tại Frankfurt đã có truyền thống lâu đời kéo dài hơn 500 năm. Ngay từ những năm 1454, khi Johannes Gutenberg (người đầu tiên phổ biến công nghệ in ấn ở Châu Âu), hội sách đầu tiên ở Frankfurt đã được tổ chức với quy mô nhỏ gồm những người bán sách ở quanh vùng. Theo thời gian, hội chợ sách tại Frankfurt là phương thức chủ yếu để bán và quảng bá các loại sách in ấn.

Đến cuối thế kỉ thứ 17, Hội chợ sách tại Frankfurt đã là một trong những sự kiện quan trọng nhất ở Châu Âu. Hội sách được tổ chức thường niên và chỉ bị trì hoãn do Thế chiến thứ 2. Năm 1949 sau Thế chiến, Hội chợ sách Frankfurt được tổ chức lại tại nhà thờ Thánh Paul, Frankfurt và từ đó đến nay đóng vai trò là Hội chợ sách quan trọng nhất Châu Âu.

Hội sách Frankfurt được coi là sự kiện quan trọng bậc nhất của các nhà xuất bản để tiếp thị cho sản phẩm của mình. Ngoài ra, Hội sách còn là cơ hội để các nhà xuất bản gặp gỡ tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch tác quyền, giấy phép xuất bản các tác phẩm.

Hội sách Frankfurt được tổ chức với một không gian rộng lớn

Hội sách thường được tổ chức trong 05 ngày vào giữa tháng 10 tại Trung tâm triển lãm Messe Frankfurt, Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đây là một trong những Trung tâm triển lãm lớn và hiện đại bậc nhất thế giới với diện tích khoảng 367.000 m², gần sân bay quốc tế, tàu điện và đường bộ.

Hiểu được tầm quan trọng của Hội sách quốc tế Frankfurt, Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức đoàn công tác thành phố tham gia Hội chợ để trưng bày sách nghệ thuật nấu ăn và trình diễn văn hóa, nghệ thuật của Việt Nam tại Hội sách./.

HPA


Các tin đã đưa: