Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2019: Đêm nhạc của tinh hoa và đẳng cấp

Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2019: Đêm nhạc của tinh hoa và đẳng cấp

  • Ngày đăng24/10/2019
  • Lượt xem482

Tối qua, không gian phố đi bộ Hồ Gươm, trong bầu không khí dịu dàng của mùa thu Hà Nội, nhạc trưởng Sir Simon Rattle cùng Dàn nhạc giao hưởng London (LSO) đã cống hiến cho khán thính giả một màn trình diễn sống động đến mức hoàn hảo, để lại những ấn tượng không thể nào quên đối với công chúng yêu âm nhạc tại Thủ đô và trên khắp cả nước.

Nhạc trưởng huyền thoại Sir Simon Rattle. (Ảnh: Vũ Tuấn).

Bản Tiến Quân Ca vốn hào hùng nay lại thêm phần ấn tượng nhờ việc khai thác trọn vẹn ưu thế của dàn contrabass và bộ đồng, để tiếng nhạc như đọng lại mãi trong không gian. Dưới ngọn đũa của Sir Simon Rattle, các tác phẩm kinh điển cứ thế vang lên, uyển chuyển, mềm mại, thẩm thấu vào tâm hồn người nghe một cách nhẹ nhàng và thoải mái. Đúng như những gì nhạc trưởng huyền thoại này từng bộc bạch, đừng cố hiểu nhạc cổ điển, hãy cứ thưởng thức và để trái tim dẫn dắt, để LSO thực hiện nhiệm vụ chia sẻ niềm vui với tất cả mọi người.

alt text
alt text
alt text
alt text
alt text

LSO với những ca khúc kinh điển đi qua mọi thăng trầm cảm xúc. (Ảnh: BTC).

Nếu chương Adagietto trong Giao hưởng số 5 của Gustav Mahler tiếp tục khẳng định tài nghệ tuyệt luân của vị nhạc trưởng huyền thoại thì bản nhạc tươi tắn The Young Person’s Guide To The Orchestra của Benjamin Britten lại cho thấy sự ăn ý, sự mạch lạc và điêu luyện trong kỹ thuật diễn tấu đã đạt đến mức thượng thừa của các nghệ sĩ. Mọi thứ đều chính xác như một cỗ máy nhưng vẫn đong đầy cảm xúc, đưa người nghe dễ dàng thăng hoa trong đoạn kết cực kỳ hoành tráng.

alt text
alt text

Khán giả tại Phố đi bộ Hồ Gương và Quảng trường Lý Thái Tổ chăm chú lắng nghe những phần trình diễn sâu sắc của LSO. (Ảnh: BTC).

Trước đó, những sắc thái lãng mạn của mùa thu đã được diễn tả đầy tinh tế trong Overture Roman Carnival của Hector Berlioz, trong chương Allegretto grazios và Allegro con spiritto trong Giao hưởng số 2 cung Rê trưởng của Johannes Brahms và trong đoản khúc Gymnopédie của Erik Satie. Và đêm diễn như bùng nổ cùng tiếng nhạc rộn rã, tươi vui mô tả những lễ hội chốn làng quê trong hai bản Slavonic Dance của Antonín Dvorak, để lại trong lòng người nghe những dư vị thật ngọt ngào. Một buổi hòa nhạc ngoài trời thật gần gũi, thân tình nhưng lại có chất lượng nghệ thuật ở đỉnh cao và không dễ xuất hiện ở Việt Nam.

Lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội và lãnh đạo Vietnam Airlines tặng hoa cho dàn nhạc LSO. (Ảnh: BTC).

Trân trọng cảm ơn Sir Simon Rattle cùng các nghệ sĩ của LSO, hẹn gặp lại tại các đêm Hanoi Concert tiếp theo!

Sir Simon Rattle cùng dàn nhạc ra giao lưu với khán giả sau màn trình diễn. (Ảnh: BTC).

(Theo VNA, 6/10/2019)


Thời gian: 

Lĩnh vực: 

Địa điểm: 

Danh sách các Đơn vị đăng ký tham gia: 

Các tin đã đưa: