Hội thảo nhận diện rau, thịt, trái cây hữu cơ trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018

Hội thảo nhận diện rau, thịt, trái cây hữu cơ trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018

  • Ngày đăng29/10/2018
  • Lượt xem114

(HPA) Ngày 26/10/2018, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phổ Hà Nội (HPA) đã phối hợp với Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam và Hội liên hiệp phụ nữ Hà Nội tổ chức Hội thảo nhận diện rau, thịt, trái cây hữu cơ trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018.

Sản phẩm gạo hữu cơ.

Hội thảo đã được tổ chức nhắm cung cấp tới người tiêu dùng về thông tin sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, kỹ năng nhận diện, nhận biết sản phẩm hữu cơ và sản phẩm thông thường, nâng cao kiến thức bảo vệ sức khỏe gia đình, đồng thời góp phần vào phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam. Qua đó thông qua việc kết nối các chuỗi giá trị từ sản xuất đến phân phối, tiêu thụ sản phẩm đến tay người tiêu dùng bền vững...tạo cơ hội để các cơ sở sản xuất tiêu biểu giới thiệu các sản phẩm chất lượng của mình đến doanh nghiệp phân phối và người tiêu dùng; Các doanh nghiệp phân phối có dịp tìm kiếm các cơ sở sản xuất uy tín để liên doanh liên kết; Người tiêu dùng có dịp tiếp cận với sản phẩm chất lượng.

Hội thảo đã thu hút khoảng 150-200 đại biểu gồm đại diện các lãnh đạo, các đơn vị sản xuất hữu cơ, doanh nghiệp phân phối sản phẩm, đại diện Ban điều phối PGS Việt Nam, đơn vị sản xuất, chuỗi cung ứng sản phẩm nông sản sạch của Hà Nội; một số bếp ăn, trường học trên địa bàn thành phố và người tiêu dùng thành phố Hà Nội.

Tại Hội thảo, đại diện Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam (VOAA) đã chia sẻ những thông tin tổng quan về sản xuất Nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam, các loại sản phẩm hữu cơ có chứng nhận và các chứng nhận hữu cơ uy tín tại Việt Nam.

Đại diện HPA đã định hướng xuất khẩu và xúc tiến thương mại các sản phẩm nông nghiệp và giới thiệu trang Nông sản an toàn Hà Nội, một địa chỉ kết nối sản xuất kinh doanh và tiêu thụ nông sản, rau an toàn trên địa bàn Thành phố Hà Nội.; Bên cạnh đó đại diện Ban điều phối  PGS Việt Nam đã chia sẻ kinh nghiệm đồng hành cùng người sản xuất hữu cơ trong những năm qua, cách nhận diện các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ thông qua chứng nhận, kinh nghiệm lựa chọn thực phẩm cho gia đình.

Cùng với đó Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển đã hướng dẫn người tiêu dùng các kỹ năng nhận diện sản phẩm nông nghiệp an toàn, kỹ năng nhận diện sản phẩm nông nghiệp an toàn, kỹ năng nhận diện thông qua việc quét mã QR Code, qua đó có thể nhận biết và lựa chọn những sản phẩm có chất lượng cao.

Cũng trong khuôn khổ Hội thảo, Ban tổ chức đã bố trí khu trưng bày như: Gạo sạch, gạo hữu cơ; Rau hữu cơ; Trái cây hữu cơ; Các loại gia vị, thảo dược; Các sản phẩm rau, củ, quả sạch, thịt sản xuất theo chuỗi liên kết; Tỏi đen và mầm đậu nành… Các doanh nghiệp sản xuất, phân phối đã có cơ hội tham quan, tìm hiểu sản phẩm, kết nối kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hữu cơ./.

HPA


Các tin đã đưa: