Cam Canh

Cam Canh

  • Ngày đăng07/11/2016
  • Lượt xem257

Cứ mỗi mùa đông đến là các vườn cam của làng Canh (xã Vân Canh, Hoài Đức) lại thi nhau phát mã. Những vườn cam sai quả, chín vàng đỏ rực rỡ, có hương vị thơm ngon. Cây cam Canh đến nay đã có lịch sử khoảng 200 năm trên đất xã Vân Canh, Hoài Đức.

Cứ mỗi mùa đông đến là các vườn cam của làng Canh (xã Vân Canh, Hoài Đức) lại thi nhau phát mã. Những vườn cam sai quả, chín vàng đỏ rực rỡ, có hương vị thơm ngon. Cây cam Canh đến nay đã có lịch sử khoảng 200 năm trên đất xã Vân Canh, Hoài Đức.
 
 
Cam Canh ngon, ngọt, mát, bổ ngày càng được ưa chuộng. Cam Canh có quả nặng trung bình 100g, vỏ mịn, nhẵn, có màu vàng đỏ hơn quýt và các giống cam khác, vỏ mỏng sát chặt vào múi, lằn cả những khía múi ra ngoài vỏ cam, mỗi quả có từ 11 đến 13 múi, màng múi mỏng dính, tép nhỏ, ruột vàng đỏ. Cam Canh rất ít hạt, có quả chỉ có 2 đến 3 hạt, trung bình là 4 đến 5 hạt, phần lớn hạt lại lép. Chính màu sắc, độ bóng của quả là những đặc tính làm tăng giá trị của cam Canh, vì một phần màu sắc, độ bóng của quả bên ngoài cũng có quan hệ với phẩm chất của quả bên trong. Cam Canh bắt đầu chín từ tháng 10 trở đi đến tháng chạp âm lịch.

Xem bình luận (0)

0 /300
Các tin đã đưa: