Giới thiệu nông sản an toàn Hòa Bình tới người dân Thủ đô

Giới thiệu nông sản an toàn Hòa Bình tới người dân Thủ đô

  • Ngày đăng26/12/2018
  • Lượt xem114

Ngày 25/12, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hà Nội (HPA) phối hợp với Sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình tổ chức “Tuần lễ giới thiệu sản phẩm nông sản an toàn và đặc sản quả có múi năm 2018”.

Người tiêu dùng Thủ đô có cơ hội sử dụng nông sản an toàn Hòa Bình. 

Tuần lễ giới thiệu sản phẩm nông sản an toàn và đặc sản quả có múi là một trong những hoạt động thiết thực triển khai thỏa thuận hợp tác giữa Tỉnh ủy Hòa Bình và Thành ủy Hà Nội.

Ngoài ra, đây cũng là hoạt động hưởng ứng kế hoạch công tác an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội năm 2018, với mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức của người tiêu dùng Thủ đô về sản phẩm nông sản an toàn, rõ nguồn gốc xuất xứ, đồng thời giúp người tiêu dùng nhận biết, tìm hiểu và có cơ hội sử dụng các sản phẩm đảm bảo chất lượng, uy tín.

Tham gia tuần lễ lần này có 10 doanh nghiệp, hợp tác xã tiêu biểu của Hà Nội, Hòa Bình được lựa chọn như: Hợp tác xã sản xuất, chế biến và tiêu thụ Bưởi đỏ Tân Lạc, hợp tác xã 3T nông sản Cao Phong, Trang trại Quốc Trọng, hợp tác xã Nam Phương Tiến với rất nhiều loại sản phẩm đặc trưng như: Cam Canh, Bưởi Diễn, Bưởi đỏ Tân Lạc, bưởi đỏ hữu cơ, chanh đào hữu cơ, chanh trắng hữu cơ, chanh đào hữu cơ ngâm mật ong, rượu nấm lim xanh, quýt hữu cơ…

Phó Giám đốc HPA Nguyễn Thị Mai Anh cho biết, trong thời gian diễn ra chương trình, HPA sẽ tổ chức các hoạt động kết nối giữa đơn vị, doanh nghiệp sản xuất nông sản tỉnh Hòa Bình với các hệ thống phân phối tiêu thụ như nhà hàng, khách sạn, siêu thị, bếp ăn tập thể trên địa bàn TP. Hà Nội. Đồng thời, thông qua sự kiện, HPA giới thiệu với các doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Hòa Bình và người tiêu dùng TP. Hà Nội biết về trang web “Nông sản an toàn Hà Nội”: nongsanantoanhanoi.gov.vn.

Tuần lễ diễn ra từ ngày 25 đến hết ngày 28/12.

(Theo Diệu Anh, Cổng Thông tin điện tử Chính Phủ, 26/12/2018)


Các tin đã đưa: