Xây dựng Chương trình Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội năm 2022

HPA - Trung tâm xúc tiến Đầu tư Thương mại Du lịch Hà Nội

Xây dựng Chương trình Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội năm 2022

  • Ngày đăng15/11/2021
  • Lượt xem943

Ngày 15/11/2021, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) đã chủ trì tổ chức cuộc họp với các sở, ngành liên quan về nội dung xây dựng Chương trình Xúc tiến của thành phố Hà Nội năm 2022.

        Thực hiện Chương trình số 53/Ctr-UBND ngày 05/3/2021 của UBND Thành phố về Chương trình Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch của thành phố Hà Nội năm 2021 (Chương trình Xúc tiến), trong đó giao HPA là đầu mối chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổng hợp xây dựng Chương trình. Ngày 15/11/2021, tại trụ sở Trung tâm, với sự có mặt của đại diện các Sở, ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Nông nghiệp &PTNT, Du lịch, Liên minh Hợp tác xã cùng tập thể lãnh đạo Trung tâm HPA đã họp thống nhất nội dung xây dựng Chương trình Xúc tiến năm 2022 của Thành phố.

        Tại buổi họp, Trung tâm báo cáo dự thảo Tờ trình Chương trình Xúc tiến của thành phố Hà Nội năm 2022 trong đó tổng hợp kết quả hoạt động xúc tiến 10 tháng đầu năm 2021. Chịu ảnh hưởng chung bởi làn sóng lần thứ tư của dịch bệnh Covid-19 trên toàn quốc, điều này tác động rất lớn đến tất cả lĩnh vực kinh tế-xã hội của Thành phố, gây gián đoạn chuỗi cung ứng, lưu chuyển thương mại, đình trệ các hoạt động sản xuất…Tuy nhiên, tính chung 9 tháng đầu năm 2021, GRDP của Thành phố tăng 1,28% so với cùng kỳ năm 2020. Một số hoạt động xúc tiến vẫn được triển khai linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả thông qua việc điều chỉnh cách thức tổ chức các hoạt động như qua nền tảng số, trực tuyến, thương mại điện tử...

Ảnh: Đồng chí Giám đốc HPA phát biểu tại cuộc họp  (Nguồn: HPA)

        Về định hướng xây dựng Chương trình Xúc tiến năm 2022, sẽ bám sát định hướng phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố giai đoạn 2021-2025; thu hút đầu tư vào bất động sản, hạ tầng thương mại, tập trung vào ngành công nghệ cao. Ưu tiên xúc tiến đầu tư vào một số lĩnh vực mang lại nhiều giá trị gia tăng: chế tạo chế biến, dịch vụ logistic, nông nghiệp, du lịch, giáo dục, y tế, các dự án công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp bảo quản chế biến, công nghệ sinh học, nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng sạch…Tập trung kêu gọi đầu tư vào các thị trường trọng điểm như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Mỹ, EU…Phát huy tối đa kết nối giữa các tập đoàn đa quốc gia, các nhà đầu tư lớn với Thành phố; Đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến tại chỗ, tìm hiểu tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp đầu tư trong và ngoài nước. Đối với xúc tiến thương mại và nông nghiệp, tập trung phát triển thị trường xuất khẩu, giúp hàng hoá của Hà Nội có sức cạnh tranh cao hơn, thâm nhập vào các thị trường tốt hơn; Đa dạng các hoạt động xúc tiến xuất khẩu qua kênh thương mại điện tử, trực tuyến. Với xúc tiến thị trường trong nước, tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại có tính liên kết vùng, có tính lan toả, kết nối cung cầu hàng hoá giữa Hà Nội và các tỉnh, thành trong cả nước. Về xúc tiến du lịch, tập trung quảng bá, thu hút khách du lịch quốc tế ở các thị trường trọng điểm như Đông Bắc Á, Tây Âu, Bắc Mỹ, khối ASEAN…Tổ chức các sự kiện, lễ hội định kỳ, giới thiệu hình ảnh và con người Hà Nội thanh lịch, mến khách, thu hút khách trong và ngoài nước.

Ảnh: Đại diện các Sở, ngành dự họp phát biểu ý kiến    (Nguồn: HPA)

        Đại diện các Sở, ngành liên quan đã phát biểu ý kiến đóng góp cho dự thảo Chương trình; nêu những thuận lợi, khó khăn khi thực hiện các hoạt động xúc tiến; đề xuất những nội dung trình lãnh đạo Thành phố xem xét để tạo thuận lợi cho việc triển khai các hoạt động xúc tiến trong năm 2022 được linh hoạt và hiệu quả hơn trong tình hình diễn biến của dịch Covid – 19 vẫn kéo dài.

        Đồng chí Giám đốc HPA – Nguyễn Ánh Dương đã tiếp nhận ý kiến xây dựng của đại diện các đơn vị và thống nhất nội dung dự thảo Chương trình. Ngay sau buổi họp, Đồng chí Giám đốc đã ký Tờ trình về Chương trình Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch của thành phố Hà Nội năm 2022, báo cáo lãnh đạo Thành phố xem xét, phê duyệt, đáp ứng tiến độ triển khai Chương trình trong thời gian sớm nhất./.

(HPA)

 


Các tin đã đưa: