Ngày 9/5, Thủ tướng đối thoại trực tuyến với doanh nghiệp

Ngày 9/5, Thủ tướng đối thoại trực tuyến với doanh nghiệp

  • Ngày đăng08/05/2020
  • Lượt xem1016

Những giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tái khởi động kinh tế ứng phó với COVID-19 sẽ là trọng tâm của Hội nghị.

Theo đó, Thủ tướng đã đồng ý tổ chức Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tái khởi động nền kinh tế ứng phó với dịch COVID-19.

Hội nghị bắt đầu từ 8h sáng ngày 9/5 theo hình thức trực tuyến tại Hà Nội, các bộ, cơ quan và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam. Tổng số lượng đại biểu dự kiến khoảng 6.000 người tại các điểm cầu và truyền hình trực tiếp tới khoảng 800.000 doanh nghiệp, trên 5 triệu hộ kinh doanh và nhân dân cả nước có thể theo dõi.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức tốt Hội nghị, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm.

Ngày 9/5, Thủ tướng đối thoại trực tuyến với doanh nghiệp - Ảnh 1.

Thủ tướng yêu cầu các cơ quan liên quan tổ chức tốt Hội nghị, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm

Bên cạnh đó, chủ trì, phối hợp với Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Đài Truyền hình Việt Nam: tuyên truyền về Hội nghị trước, trong, sau thời gian diễn ra hội nghị; tạo chuyên mục trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư để tiếp nhận kiến nghị của doanh nghiệp trước, trong hội nghị.

Đồng thời, tổng hợp các báo cáo chuyên đề, tham luận từ các Bộ, ngành, địa phương, hiệp hội doanh nghiệp và doanh nghiệp để chuẩn bị tài liệu, tư liệu của Hội nghị.

Tổng hợp ý kiến, kiến nghị thông qua kênh trực tuyến và của các đại biểu, doanh nghiệp dự hội nghị hoàn thiện Chương trình hành động của Chính phủ triển khai các nhiệm vụ liên quan (sản phẩm đầu ra của hội nghị), báo cáo Thủ tướng trước ngày 16/5.

Đài Truyền hình Việt Nam chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và đầu tư truyền hình trực tiếp hội nghị.

Các bộ, ngành chuẩn bị tham luận, giải đáp các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp tại hội nghị như chỉ đạo của Thủ tướng ngày 15/4; chủ động xử lý các vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp theo thẩm quyền nhằm thúc đẩy sản xuất kinh doanh, hỗ trợ các doanh nghiệp phục hồi sau dịch COVID-19.

Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tổ chức thường niên ngay từ đầu nhiệm kỳ. Cùng với Hội nghị dự kiến được tổ chức vào ngày 9/5, đây là hội nghị lần thứ 4 mà Thủ tướng trực tiếp với doanh nghiệp.

(Theo VTV, 7/5/2020)


Các tin đã đưa: