Các nhà đầu tư Đài Loan tiếp tục dốc vốn vào Việt Nam

Các nhà đầu tư Đài Loan tiếp tục dốc vốn vào Việt Nam

  • Ngày đăng27/03/2019
  • Lượt xem213

Trong những năm tới, các nhà đầu tư của Đài Loan sẽ tiếp tục dốc vốn đầu tư vào Việt Nam và tập trung vào các lĩnh vực công nghiệp, du lịch, dệt may...

TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI làm việc với ông Tai Hung Yi, Giám sát viên, Phó Tổng Giám đốc phụ trách thị trường Việt Nam của Liên đoàn Công nghiệp Đài Loan 

Đó là thông tin được đưa ra trong buổi làm việc giữa TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Việt Nam (VCCI) với ông Tai Hung Yi, Giám sát viên, Phó Tổng giám đốc phụ trách thị trường Việt Nam của Liên đoàn Công nghiệp Đài Loan và ông Zeng Hsien Chao, Trưởng phòng kinh tế, Văn Phòng kinh tế văn hóa Đài bắc tại Việt Nam.

Theo Chủ tịch VCCI, Đài Loan là một trong những nền kinh tế dẫn đầu trong đổi mới sáng tạo, phát triển thành công các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ đạt chuẩn mực thế giới. Cùng với việc tham gia đầu tư vào Việt Nam từ rất sớm, việc hợp tác giữa Việt Nam và Đài Loan đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.

"Hiện nay, tiềm năng hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Đài Loan là rất lớn, đặc biệt trong các lĩnh vực công nghệ, máy móc, dệt may... Sự sáng tạo cùng công nghệ cao của các doanh nghiệp Đài Loan sẽ giúp doanh nghiệp Việt Nam nâng cao chất lượng hoạt động", Chủ tịch VCCI nhìn nhận.

Bên cạnh đó, Việt Nam đang lựa chọn những nguồn vốn đầu tư nước ngoài với chất lượng, giá trị gia tăng cao hơn. Do đó, Chủ tịch VCCI kỳ vọng, nguồn vốn đầu tư từ Đài Loan sắp tới cũng là nguồn vốn chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu phát triển của Việt Nam trong thời đại mới.

Đồng tình với quan điểm của Chủ tịch VCCI, ông Tai Hung Yi, Giám sát viên, Phó Tổng giám đốc phụ trách thị trường Việt Nam của Liên đoàn Công nghiệp Đài Loan cho biết thêm, trong những năm qua, nhờ sự phối hợp chặt chẽ với VCCI, nhiều chương trình, diễn đàn song phương Việt Nam - Đài Loan đã được tổ chức và trở thành cầu nối cung cấp thông tin cho doanh nghiệp hai bên.

Đặc biệt, việc phối hợp tổ chức thành công Diễn đàn hợp tác Công nghiệp Việt Nam – Đài Loan năm 2017 tại Việt Nam và năm 2018 tại Đài Loan đã giúp doanh nghiệp hai bên kết nối chặt chẽ hơn, thúc đẩy nhiều dự án được kí kết, đặc biệt là các dự án trong ba lĩnh vực dệt may, kỹ thuật cơ sở công nghiệp nhẹ và thành phố thông minh.

"Các doanh nghiệp Đài Loan đều đánh giá Việt Nam là một thị trường tiềm năng, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp. Với ưu thế về máy móc công nghiệp và các sản phẩm công nghệ thông tin, mức giá trung bình nhưng chất lượng khá tốt" - ông Tai Hung Yi đánh giá.

Ông Tai Hung Yi cũng cho rằng, trong thời đại thế giới đang tham gia mạnh mẽ vào cuộc cách mạng công nghệ 4.0, hai bên có thể sẽ tăng cường trao đổi thông tin kỹ thuật và ngành nghề, xúc tiến hợp tác trong việc đào tạo nhân tài. Doanh nghiệp Đài Loan sẽ hỗ trợ doanh nghiệp Việt khám phá những ứng dụng mang tính tiềm năng, cũng như hỗ trợ việc phát triển các trường học thông minh và giáo dục thông minh phù hợp với thực tiễn.

Ông Tai Hung Yi cũng mong muốn, VCCI cùng với các Bộ, ngành và các cơ quan liên quan của Việt Nam tiếp tục hợp tác tổ chức Diễn đàn lần thứ 3 trong năm 2019 tại Việt Nam.

(Theo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI, 27/3/2019)


Các tin đã đưa: