Diễn đàn kinh tế Kiều bào toàn cầu: Cơ hội kết nối, hợp tác cùng phát triển

Diễn đàn kinh tế Kiều bào toàn cầu: Cơ hội kết nối, hợp tác cùng phát triển

  • Ngày đăng19/09/2019
  • Lượt xem493

(HPA) Từ ngày 06-09/6/2019, tại Trung tâm Thương mại và Triển lãm Quốc tế Songdo (Songdo Convensia - Incheon) - Hàn Quốc, Diễn đàn kinh tế Kiều bào toàn cầu lần I năm 2019 đã chính thức diễn ra. Đây là cơ hội để kết nối, hợp tác cùng nhau phát triển.

Lễ cắt băng khai trương Triển lãm các sản phẩm doanh nghiệp. Ảnh: qdnd.vn

Diễn đàn có sự tham dự của khoảng 300 đại biểu, đặc biệt là sự có mặt của đại diện các doanh nghiệp Việt Nam đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng doanh nghiệp Hàn Quốc trong các lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, dịch vụ, công nghệ cao, xuất nhập khẩu, tài chính…

Diễn đàn nhằm mục đích phát triển mạng lưới doanh nhân, doanh nghiệp người Việt trong và ngoài nước, tạo cơ hội giao thương, trao đổi kinh nghiệm, hợp tác xúc tiến đầu tư, nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp trong việc khai thác tốt hơn những tiềm năng của nền kinh tế số và cách mạng công nghiệp 4.0, đồng thời thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế thương mại Việt Nam - Hàn Quốc.

Diễn đàn gồm các phiên Tọa đàm Kinh tế trong các lĩnh vực: Nông nghiệp công nghệ cao với chủ đề “Hội nhập - Phát triển nông nghiệp công nghệ cao bền vững”; Công nghệ - Tài chính - Ngân hàng với chủ đề “Thay đổi để Hội nhập”; Thương mại - Du lịch - Dịch vụ với chủ đề “Phát huy sức mạnh mạng lưới doanh nghiệp toàn cầu” và Phiên tổng thể với chủ đề “Chắp cánh vị thế Việt Nam trong nền kinh tế hội nhập toàn cầu”.

Bên cạnh việc tham dự các Phiên Tọa đàm Kinh tế, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) đã có gian hàng tại Triển lãm bên lề Diễn đàn. Gian triển lãm với các thông tin môi trường đầu tư, quảng bá, xúc tiến thương mại, du lịch thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp tham dự Diễn đàn cùng khách tham quan.

Tại Diễn đàn đã có 33 Biên bản ghi nhớ hợp tác, Hợp đồng được ký kết giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc và các doanh nghiệp Việt Nam trong và ngoài nước với tổng trị giá khoảng 10 triệu USD, trong các lĩnh vực như: Tài chính - Ngân hàng,Vận tải, Logictis, Chế biến thực phẩm.

Bên lề Diễn đàn, HPA cũng đã làm việc với đại diện Tập đoàn Lotte bao gồm Lotte mart (kinh doanh trong lĩnh vực siêu thị), Lotte property (kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản) và Lotte Hotel (kinh doanh khách sạn) để trao đổi về kế hoạch tổ chức Tuần hàng Việt Nam-Hà Nội 2019 tại Hệ thống siêu thị Lotte và hoạt động xúc tiến đầu tư, du lịch Hà Nội 2019 tại Hàn Quốc, đồng thời đã khảo sát vị trí tổ chức gian hàng và Hội nghị.

Cụ thể, theo đề xuất phía Hàn Quốc, Tuần hàng Việt Nam - Hà Nội 2019 sẽ tổ chức vào cuối tháng 11/2019 tại Hệ thống siêu thị Lotte. Về Hội nghị Xúc tiến Đầu tư, Du lịch, phía Lotte sẽ hỗ trợ địa điểm tổ chức Hội nghị với quy mô khoảng 200 đại biểu tại Khách sạn Lotte (sát với địa điểm tổ chức Tuần hàng, có diện tích khoảng 700 m2) và hỗ trợ mời một số doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực tham dự Hội nghị.

Trong thời gian tới, căn cứ vào nội dung của từng chương trình dự kiến tổ chức hàng năm, HPA sẽ nghiên cứu, đánh giá về quy mô tổ chức, sức hút của Diễn đàn kinh tế Kiều bào toàn cầu để báo cáo UBND Thành phố việc tham gia sự kiện này bảo đảm phát huy hiệu quả và tiết kiệm./.

HPA


Các tin đã đưa: