Đầu tư nước ngoài góp phần quan trọng và tăng trưởng du lịch của Thủ đô

• Ngày đăng07/10/2018

(HPA) – Theo Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với ưu thế tiềm lực về vốn, công nghệ đã góp phần đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Hà Nội nói chung, với ngành du lịch của Thành phố nói riêng.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại Hội nghị “30 năm thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, Tầm nhìn và cơ hội mới trong kỷ nguyên mới”

Trung tâm thương mại Aeon MALL.

Cụ thể, nguồn vốnFDI chiếm khoảng 10 - 15% trong tổng vốn đầu tư xã hội, góp phần duy trì mức tăng trưởng GRDP cao của Thành phố trong những năm qua (trung bình đạt 7,11%); giúp Thành phố hội nhập sâu rộng với nền kinh tế toàn cầu, tham gia vào chuỗi sản xuất khu vực và đa dạng hóa xuất khẩu. Đồng thời, tạo thêm việc làm cho hơn 270.000 lao động trẻ; tạo sức ép cạnh tranh mạnh mẽ hơn trong từng ngành, làm động lực cho các doanh nghiệp trong nước cải tiến công nghệ, thay đổi mẫu mã, chất lượng sản phẩm và nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế Thủ đô.

Cùng với đó, khu vực FDI cũng đã góp phần xây dựng đô thị Hà Nội văn minh, hiện đại, với các công trình thương mại, dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế, tiêu biểu như: Tổ hợp nhà ở, thương mại, dịch vụ Keangnam cao 72 tầng; Trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng Lotte cao 65 tầng; các Trung tâm thương mại Aeon MALL, các khách sạn 5 sao quốc tế như Metropole, Hilton, Sheraton…,  đã góp phần đưa Hà Nội vào nhóm 10 Thành phố được xếp hạng có mức tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới./.