Sắp diễn ra Hội nghị Xúc tiến Thương mại và Đầu tư trực tuyến Việt Nam-Ấn Độ

Sắp diễn ra Hội nghị Xúc tiến Thương mại và Đầu tư trực tuyến Việt Nam-Ấn Độ

  • Ngày đăng16/06/2020
  • Lượt xem699

Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp với Liên đoàn các Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ (FICCI), Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. HCM (ITPC) tổ chức hội nghị Xúc tiến Thương mại và Đầu tư trực tuyến Việt Nam và Ấn Độ, với chủ đề “Thương mại và Đầu tư Việt Nam - Ấn Độ trong trạng thái bình thường mới” vào ngày 17/6/2020 từ 14:00 - 15:30 giờ Ấn Độ (tức 15.30-17.00 giờ Việt Nam).

Hội nghị sẽ có sự tham dự và phát biểu của Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu, đại diện Bộ Công Thương Việt Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. HCM (ITPC), Câu lạc bộ doanh nghiệp xuất khẩu TP.HCM (VEXA), đại diện cơ quan Bộ ngành Ấn Độ, lãnh đạo FICCI và cộng đồng doanh nghiệp hai nước.

sap dien ra hoi nghi xuc tien thuong mai va dau tu truc tuyen viet nam an do

 Hội nghị Xúc tiến Thương mại và Đầu tư trực tuyến Việt Nam-Ấn Độ.

Các diễn giả và khách mời tham dự hội nghị sẽ tập trung trình bày, thảo luận về: (i) Hiệp định Thương mại và Đầu tư Việt Nam – EU (EVFTA) mở ra các cơ hội hợp tác về thương mại và đầu tư giữa Ấn Độ và Việt Nam; (ii) Tác động đại dịch Covid-19 tới kinh tế Việt Nam, Ấn Độ cũng như quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư song phương; các kịch bản tăng trưởng kinh tế của Việt Nam và Ấn Độ thời gian tới; (iii) Các chính sách, biện pháp ứng phó với khủng hoảng, thúc đẩy phát triển kinh tế và hỗ trợ doanh nghiệp của chính phủ Việt Nam, Ấn Độ trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 sẽ còn kéo dài; (iv) Trạng thái bình thường mới; các biện pháp đảm bảo tính liên tục và thúc đẩy hơn nữa quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Ấn Độ; các lĩnh vực, ngành nghề trọng tâm và các cơ hội hợp tác, kinh doanh giữa doanh nghiệp hai nước trong thời gian tới.

Hội nghị sẽ là cơ hội tốt để cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Ấn Độ tương tác với các cơ quan quản lý, cơ quan xúc tiến thương mại, các hiệp hội như Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Đại sứ quán, FICCI, ITPC, VEXA nhằm nắm bắt các chủ trương, chính sách về thương mại, đầu tư, xu hướng và nhu cầu của thị trường mỗi nước, đồng thời trao đổi, tìm kiếm đối tác và cơ hội kinh doanh từ các doanh nghiệp tham dự.

Doanh nghiệp Việt Nam quan tâm vui lòng đăng ký trực tuyến tại http://registrations.ficci.com/ivtbcn/online-registration.html để được hướng dẫn truy cập.

(Theo Bùi Trung Thướng- Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ, ngày 16/06/2020)


Các tin đã đưa: