Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN năm 2018: Cơ hội quảng bá tiềm năng đầu tư, thương mại, du lịch

Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN năm 2018: Cơ hội quảng bá tiềm năng đầu tư, thương mại, du lịch

  • Ngày đăng06/09/2018
  • Lượt xem1802

(HPA) Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) về ASEAN 2018 sắp diễn ra tại Hà Nội được coi là cơ hội lớn để quảng bá giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư thương mại, du lịch của thành phố Hà Nội.

Ngày càng lớn mạnh, ASEAN đang từng bước chứng tỏ mình là một trong những khu vực năng động bậc nhất châu Á. Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) về ASEAN 2018 là sự kiện đối ngoại đa phương mang tầm vóc khu vực quan trọng bậc nhất trong năm 2018. Trong 8 năm qua, Việt Nam đã phối hợp với WEF tổ chức hai sự kiện lớn là Hội nghị WEF Đông Á năm 2010, Hội nghị WEF Mê Công năm 2016.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Justin Wood, Giám đốc WEF khu vực châu Á - Thái Bình Dương

(Ảnh: Thành Chung - Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam)

Từ ngày 11 đến 13/9/2018, Việt Nam đăng cai tổ chức WEF ASEAN 2018 tại Hà Nội với chủ đề “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp lần thứ 4”. WEF ASEAN 2018 sẽ là cơ hội để định hình đường hướng mới cho sự tăng trưởng của khu vực ASEAN trong thời đại của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và mở ra những tiềm năng hợp tác to lớn không chỉ trong nội bộ ASEAN mà ra cả bên ngoài khu vực.

Theo Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, WEF ASEAN 2018 là diễn đàn có sự tham gia đông đảo nhất của lãnh đạo các nước trong khu vực, ngoài khu vực và các tổ chức quốc tế cùng với sự tham dự của đại diện hơn 923 doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới, vượt so với dự kiến ban đầu của WEF là 800 doanh nghiệp, tăng gần gấp đôi so với các hội nghị khu vực của WEF trong thời gian vừa qua.

WEF ASEAN 2018 dự kiến có khoảng 55 phiên thảo luận, tập trung vào những vấn đề chính phủ, doanh nghiệp và người dân các nước ASEAN trong bối cảnh Cách mạng 4.0 như: Xác định tầm nhìn mới cho ASEAN về hội nhập khu vực; Tìm kiếm các mô hình kinh tế mới và quản trị trong kỷ nguyên số; Tìm kiếm động lực và các mô hình kinh doanh mới cho các nước ASEAN trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0; Doanh nghiệp với cách tiếp cận mới đối với quản trị toàn cầu và khu vực; Phát triển cơ sở hạ tầng thông minh, đào tạo kỹ năng, việc làm, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0….

Phần lớn các hoạt động của Hội nghị sẽ được diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đây là cơ hội lớn để thành phố Hà Nội quảng bá giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư thương mại, du lịch Thủ đô qua việc tổ chức dàn dựng, trang trí khu triển lãm với các tư liệu phim, ấn phẩm quảng bá đầu tư, thương mại, du lịch. Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Thành phố sẽ phối hợp với Sở Ngoại vụ, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức thực hiện theo chỉ đạo của UBND Thành phố.

Việc tuyên truyền, quảng bá môi trường đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội đến với đông đảo đại biểu tham dự Hội nghị sẽ góp phần thúc đẩy trao đổi hợp tác, thu hút đầu tư, tận dụng tiềm lực tài chính, công nghệ của khu vực tạo động lực phát triển Thủ đô./.

HPA


Các tin đã đưa: