Đẩy mạnh hợp tác hàng không Việt Nam - Nhật Bản

Đẩy mạnh hợp tác hàng không Việt Nam - Nhật Bản

  • Ngày đăng09/10/2018
  • Lượt xem526

Trong chương trình dự Hội nghị Cấp cao Hợp tác Mê Công - Nhật Bản lần thứ 10 và thăm Nhật Bản, tại Thủ đô Tokyo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có buổi tiếp ông Osamu Shinobe, Phó Chủ tịch Tập đoàn ANA Holdings Inc. Cùng dự có lãnh đạo các bộ, ban ngành, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines (VNA) Dương Trí Thành.

Ảnh hội nghị

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Việt Nam đánh giá cao vai trò quan trọng của các doanh nghiệp Nhật Bản trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước, cảm ơn sự đồng hành và đóng góp thiết thực của các doanh nghiệp vào sự phát triển của Việt Nam. Thủ tướng khẳng định, Việt Nam cam kết tạo lập môi trường kinh doanh tốt nhất cho các doanh nghiệp Nhật Bản và đề nghị các doanh nghiệp mở rộng hoạt động kinh doanh, tăng cường kết nối với các doanh nghiệp Việt Nam.

Thủ tướng đề nghị ANA, với vai trò là tập đoàn hàng không lớn nhất Nhật Bản, được xếp vào nhóm các hãng hàng không hàng đầu thế giới về chất lượng và hiệu quả, đẩy mạnh hợp tác với các hãng hàng không Việt Nam; hoan nghênh ANA mua thêm cổ phần của hãng Hàng không quốc gia Việt Nam; hợp tác về đào tạo, huấn luyện phát triển nguồn nhân lực cho ngành hàng không Việt Nam; mở rộng hợp tác trong chuỗi vận tải và cung ứng dịch vụ hàng không.

Lãnh đạo Tập đoàn ANA đánh giá cao sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam; cho biết trong thời gian qua, ANA đã có sự hợp tác rất tốt với VNA và sẽ mở rộng các hoạt động này trong tương lai; đang thúc đẩy các dự án kết nối để đưa các địa phương nổi tiếng của Việt Nam như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc,… trở thành các điểm đến có sức cạnh tranh ở khu vực và trên thế giới; sẵn sàng cùng thúc đẩy để Chính phủ Nhật Bản tạo điều kiện thuận lợi hơn cho công dân Việt Nam nhập cảnh Nhật Bản.

ANA Holdings Inc. là tập đoàn hàng không hàng đầu Nhật Bản, chất lượng dịch vụ 5 sao, có tiềm lực và uy tín với năng lực quản trị mạnh, hiệu suất kinh doanh cao. Tháng 5-2016, ANA trở thành đối tác chiến lược của VNA. Hai bên đã tích cực triển khai các thỏa thuận hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực như thương mại, dịch vụ, kỹ thuật, đào tạo,… nhằm tận dụng thế mạnh của nhau, mở rộng mạng đường bay tại thị trường nội địa hai nước và quốc tế, nâng cao năng lực cạnh tranh của mỗi bên.

(Theo Báo Nhân Dân Điện Tử, 9/10/2018)

 


Các tin đã đưa: