Chương trình Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội tại Anh đạt nhiều kết quả tích cực

Chương trình Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội tại Anh đạt nhiều kết quả tích cực

  • Ngày đăng28/10/2019
  • Lượt xem244

(HPA) Chuyến thăm và làm việc tại Luân Đôn, Anh của Đoàn công tác xúc tiến Thành phố Hà Nội do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức từ ngày 20-25/10/2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Đại diện UBND TP. Hà Nội, Đại sứ quán Anh, Hiệp hội các doanh nghiệp Anh quốc tại Việt Nam điều hành Tọa đàm. Ảnh:baodautu.vn

Chuyến thăm và làm việc đã hoàn thành mục tiêu đề ra; không chỉ góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác thiết thực, tin cậy giữa Thành phố Hà Nội với các đối tác Anh mà còn đóng góp và mở ra nhiều tiềm năng hợp tác giữa các đối tác của hai địa phương; Công tác chuẩn bị chu đáo, đặc biệt là sự giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã giúp chương trình công tác diễn ra thuận lợi.

Trong chuyến thăm, Đoàn đã tổ chức “Tọa đàm xúc tiến đầu tư - thương mại - du lịch Hà Nội - Anh” ngày 22/10/2019, tại khách sạn Claridges, Luân Đôn, Anh thành công tốt đẹp. Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý và Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ireland Trần Ngọc An đồng chủ trì sự kiện. Tọa đàm đã thu hút 100 đại biểu là các đại biểu quốc hội Vương quốc Anh và các tập đoàn, doanh nghiệp của thành phố Luân Đôn và các vùng lân cận.

Đánh giá cao việc tổ chức Tọa đàm giới thiệu và kết nối doanh nghiệp và chính quyền hai địa phương lần này, Phó Chủ tịch Hà Nội Ngô Văn Quý nhấn mạnh, thủ đô Hà Nội đang triển khai mạnh mẽ các biện pháp để cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy thu hút các nguồn lực đầu tư nước ngoài trong bối cảnh hội nhập quốc tế đang diễn ra mạnh mẽ, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng và khẳng định với những tiềm năng, thế mạnh và điều kiện thuận lợi của Thủ đô; Hà Nội là địa điểm tin cậy và hấp dẫn đối với các dự án đầu tư của các nhà đầu tư, doanh nghiệp quốc tế. Trong đó có các nhà đầu tư và giới doanh nghiệp của Vương quốc Anh trong các lĩnh vực nổi bật như du lịch, giáo dục, tài chính, ngân hàng và khu công nghiệp công nghệ cao.

Tại Tọa đàm, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cũng đã giới thiệu về thu hút đầu tư nước ngoài trong đó có thu hút đầu tư của Anh vào Hà Nội, quy hoạch chung của Thành phố, quy hoạch các khu đô thị vệ tinh của Hà Nội, đồng thời giới thiệu một số danh mục dự án để các doanh nghiệp Anh nghiên cứu và tham gia đầu tư tại Hà Nội.

Ông Ed Vaizey, Nghị sỹ quốc hội Anh, đặc phái viên thương mại đã có lời chia sẻ về những ấn tượng mạnh mẽ của ông đối với sự phát triển của Việt Nam nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng. Ông cho biết môi trường đầu tư của Hà Nội đang ngày càng thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo các doanh nghiệp Anh trong nhiều lĩnh vực thời gian gần đây, đặc biệt là các lĩnh vực về giáo dục, công nghệ cao, dược và y tế.

Tọa đàm được đông đảo doanh nghiệp và các nhà đầu tư đánh giá cao. Các nhà đầu tư thể hiện sự quan tâm rõ rệt trong việc tìm hiểu môi trường đầu tư và cơ hội đầu tư tại Hà Nội thông qua phần thảo luận, hỏi đáp sôi nổi và hai bên đều thống nhất quan điểm cần tăng cường các hoạt động giao lưu và hợp tác trong thời gian tới để phát huy các tiềm năng, thế mạnh của các doanh nghiệp Anh trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, tài chính, công nghệ… và tăng trưởng du lịch của du khách Anh đến Hà Nội.

Tại tọa đàm cũng đã chứng kiến lễ trao Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa một số đơn vị của Hà Nội và đại diện các đơn vị, doanh nghiệp, nhà đầu tư của Anh.

Bên cạnh các trao đổi, tiếp xúc của đại diện chính quyền thành phố Hà Nội trong khuôn khổ Tọa đàm xúc tiến đầu tư - thương mại - du lịch Hà Nội tại Anh, đoàn đại biểu Thành phố cũng đã triển khai các buổi làm việc, gặp gỡ với các đại diện, đối tác doanh nghiệp Vương quốc Anh có mong muốn tìm hiểu và đầu tư tại thành phố Hà Nội, cụ thể: Làm việc với ông Stephen Benn, Phó Chủ tịch Hội khoa học kỹ thuật của Nghị viện Anh; làm việc với ông Patrick Mckillen, đại diện Công ty TNHH Pacific land Việt Nam; làm việc Công ty Discovery Education và Công ty E&D trao đổi, đề nghị hợp tác trong lĩnh vực giáo dục...

Sau chuyến đi, hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch của thành phố Hà Nội tại Anh đã quảng bá được hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của Hà Nội, được các đại biểu, doanh nghiệp, nhà đầu tư Anh quan tâm, đánh giá cao, tạo thành điểm nhấn, góp phần vào thành công chung của Tọa đàm.

Đoàn cũng đã học hỏi được những kinh nghiệm và chia sẻ quý báu của các nghị sỹ Quốc hội Anh, các hiệp hội, doanh nghiệp Anh nói chung và của thành phố Luân Đôn nói riêng. Luân Đôn và Hà Nội đều đóng vai trò là Thủ đô của quốc gia với nhiều lợi thế cạnh tranh và thu hút đầu tư quốc tế. Hai địa phương có nhiều điểm tương đồng nên có thể học hỏi và tăng cường phối hợp nhằm mở ra nhiều cơ hội hợp tác quốc tế song phương trong các lĩnh vực: y tế, khám chữa bệnh, giáo dục và đào tạo cán bộ, đầu tư cơ sở hạ tầng, dược phẩm, công nghệ thông tin..., mang lại hiệu quả thiết thực cho công tác xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch của Thủ đô./.

HPA

 


Thời gian: 

Lĩnh vực: 

Địa điểm: 

Danh sách các Đơn vị đăng ký tham gia: 

Các tin đã đưa: