FPT toan tính gì khi mua 90% cổ phần của tập đoàn tư vấn công nghệ Mỹ?

FPT toan tính gì khi mua 90% cổ phần của tập đoàn tư vấn công nghệ Mỹ?

  • Ngày đăng14/07/2018
  • Lượt xem787

Tập đoàn FPT đã chính thức thâu tóm 90% cổ phần của Intellinet, một trong những tập đoàn tư vấn công nghệ hàng đầu tại Mỹ.

FPT ước tính sau M&A này, trong năm 2019, doanh thu của tập đoàn này tại thị trường Mỹ sẽ vượt mức 100 triệu USD.

FPT ước tính sau M&A này, trong năm 2019, doanh thu của tập đoàn này tại thị trường Mỹ sẽ vượt mức 100 triệu USD.

Chia sẻ về lý do chỉ mua 90% cổ phần của Intellinet, ông Nguyễn Thế Phương, Phó tổng giám đốc FPT cho biết, Intellinet cũng muốn hưởng thành quả của thương vụ M&A này, cũng như các lợi ích trong tương lai. Còn về phía FPT, tập đoàn cũng muốn có sự an toàn cao hơn từ sự đóng góp của Intellinet.

Ngoài ra, việc thâu tóm Intellinet sẽ giúp FPT đáp ứng được những nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng khi phải quản trị nhiều đối tác trong cùng một dự án chuyển đổi số quy mô lớn. Đặc biệt, Intellinet có thể giúp FPT lựa chọn những dự án có biên lợi nhuận cao, thay vì làm những công việc gia công như hiện nay.

“Nếu cộng cơ học kỳ vọng trong 12 tháng tới (tính từ tháng 7/2018, thời điểm mua Intellinet đến hết tháng 6/2019), doanh thu của FPT tại thị trường Mỹ có thể đạt mốc 100 triệu USD. Hiện chúng tôi chưa kỳ vọng tăng trưởng đột biến về lợi nhuận, tuy nhiên, sau thời gian 6-12 tháng có thể nâng biên lợi nhuận ròng của thị trường Mỹ lên mức 20%”, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho biết.

Được thành lập năm 1993, Intellinet được Consulting Magazine đánh giá là một trong những công ty tư vấn công nghệ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Mỹ. Intellinet có trụ sở chính tại Atlanta, Mỹ và hoạt động trong lĩnh vực tư vấn công nghệ với 150 chuyên gia có kinh nghiệm chuyên sâu. Mỗi chuyên gia có thể cần tới 20 lập trình viên đi theo để hiện thực hóa những giải pháp họ đưa ra.

Với việc bán 90% cổ phần cho FPT, HĐQT của Intellinet sẽ có 4 người Việt Nam và một người Mỹ. Tuy nhiên, Ban điều hành của Intellinet chỉ có thêm một người Việt.

(Theo Báo diễn đoàn doanh nghiệp, 14/7/2018)


Các tin đã đưa: